Hạnh phúc của NSƯT Lê Vi và chồng ngoại quốc: cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ

0
18

NSƯT Lê Vi và chồng ngoại quốc đã tạo nên một cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ bằng sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Họ chia sẻ niềm vui từ nghề nghiệp, tôn trọng và ủng hộ sự phát triển cá nhân. Cuộc sống đầy ấm áp của họ chứa đựng những giá trị gia đình và tình yêu thấm đẫm, là nguồn cảm hứng vô tận cho mọi người.


NSƯT Lê Vi không còn lạ với khán giả thủ đô bởi chị gắn liền với bộ ba mỹ nhân con gái của NS Trần Tiến – Lê Mai. Từ nhỏ NSƯT Lê Vi đã gắn với múa và âm nhạc, không chỉ vậy chị còn được biết đến với 3 bộ phim điện ảnh chất lượng: “Truyện Cổ Tích Cho Tuổi 17”, “Cây Bạch Đàn Vô Danh”, “Đèn Vàng” và mới đây nhất là “Hai Phía Chân Trời”.


Vì đam mê nghệ thuật múa từ lúc nhỏ nên NSƯT Lê Vi chủ yếu hoạt động bên sân khấu múa. Tuy nhiên trong lĩnh vực điện ảnh cô cũng có những thành công nhất định. Nhắc đến Lê Vi, khán giả không thể quên vai diễn của cô trong bộ phim “Cây Bạch Đàn Vô Danh” của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân năm 1996. Vai diễn mang lại cho cô một giải thưởng Bông Sen Vàng năm 1996. Trước khi sở hữu “Bông sen vàng”, Lê Vi còn được nhớ đến với “Truyện Cổ Tích Cho Tuổi 17”. Phim có nội dung nhẹ nhàng gần gũi nên tên tuổi của Lê Vi được chú ý hơn rất nhiều. “Truyện Cổ Tích Cho Tuổi 17” ra đời năm 1988 như một làn gió mát thổi vào điện ảnh Việt Nam, một bộ phim về chiến tranh mà không hề có khói súng.


Lúc đóng bộ phim này, NSƯT Lê Vi mới tròn 20 tuổi, tuy nhiên cô khắc họa rất tốt nhân vật và trở thành mẫu người con gái mà nhiều chàng trai thời ấy yêu thích. Sau bộ phim này, NSƯT Lê Vi chỉ mải chuyên tâm cho múa. Phải đến 8 năm sau chị mới nhận lời tham gia phim “Cây Đàn Vô Danh” rồi 11 năm sau chị mới đóng “Đèn Vàng”.


NSƯT Lê Vi yêu mến múa và cô dành chọn tình yêu cho bộ môn nghệ thuật này. Đến tận khi lấy chồng, Lê Vi vẫn một lòng dành cho múa. Tình duyên đến với Lê Vi rất nhẹ nhàng, chị kết hôn với chính người thuê nhà của bố mẹ chị.


Khi đó, anh Cyril Lapointe – chồng Lê Vi đến Hà Nội nghiên cứu về hội họa và công tác tại Viện Viễn Đông bác cổ và tại đây anh gặp NSƯT Lê Vi. Anh chính là “ông Tây” đã thuê nhà của gia đình NSƯT Lê Vân mà Lê Vân có nhắc tới trong cuốn tự truyện “Lê Vân, yêu và sống”.


Khi còn ở Việt Nam, Cyril Lapointe mở phòng tranh nhưng công việc kinh doanh không thuận lợi. Đến lúc Lê Vi mang thai đứa con thứ hai, họ quyết định sang Pháp. Anh tìm được việc làm ổn định làm việc trong ngành bất động sản, xây biệt thự 250m2, ở một khu phố du lịch của Pháp thành phố Amboise, cách Paris chừng 200 km. Từ khi có nhà riêng, năm nào vợ chồng Lê Vi cũng đều đón nghệ sĩ Lê Mai sang chơi. Sau chuyến đi dài ngày trở về, bà Lê Mai đều nắc nỏm khen con rể tốt bụng, kính trọng gia đình bên vợ và yêu quý vợ con hết mực.


Dù xa gia đình, một tay chăm sóc con cái nhưng NSƯT Lê Vi vẫn dành tình yêu cho múa. Thậm chí đã dứt bỏ sự nghiệp, không hoạt động nghệ thuật nhưng Lê Vi vẫn âm thầm tập múa… một mình trong khuôn viên rộng của ngôi biệt thự, để đỡ nhớ nghề và cũng là rèn luyện sức khoẻ.


Hiện tại, NSƯT Lê Vi vẫn thỉnh thoảng về nước thăm gia đình. Chị vẫn có nhà ở Việt Nam và nơi ấy lưu dấu tất cả những kỉ niệm đẹp đẽ trong nghề của chị và chồng. Tổ ấm ấy vẫn được mẹ chị – NSƯT Lê Mai thuê người chăm sóc dọn dẹp chu đáo.

Theo Sức khỏe đời sống

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận