Top 10 quái vật đại dương đáng sợ nhất thời tiền sử (Phần 2)

0
44

Ở phần 1 đã giới thiệu đến các bạn 5 loài quái vật đại dương đầu tiên trong Top 10 quái vật đại dương đáng sợ nhất thời tiền sử. Tiếp theo sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 5 loài vật còn lại đứng trong bảng xếp hạng này nhé!

5. Ngư long Thalattoarchon Saurophagis

Ngư long Thalattoarchon Saurophagis (Ảnh: Internet)

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra hóa thạch của loài ngư long Thalattoarchon Saurophagis. Loài này là họ hàng của loài ngư long Shastasaurus mà chúng ta đã tìm hiểu ở phần 1, tuy cùng họ hàng nhưng T. Saurophagis lại hung dữ và có khả năng săn mồi đáng sợ hơn rất nhiều so với loài Shastasaurus. Nhưng nếu so sánh về ngoại hình và kích thước thì giữa hai loài không có khác biệt đáng kể

4. Bò sát cổ dài Tanystropheus

Bò sát cổ dài Tanystropheus (Ảnh: Internet)

Đây là một loài bò sát lưỡng cư, có thể sống trên cạn lẫn dưới nước, chúng có ngoại hình giống như một con thằn lằn khổng lồ với chiếc cổ chiếm hết 1/2 chiều dài cơ thể. Thức ăn chủ yếu của bò sát cổ dài là cá. Các nhà khảo cổ đã tìm ra hóa thạch của sinh vật này ở nhiều nơi trên thế giới. Dựa vào nghiên cứu hóa thạch cho thấy loài vật sống vào cuối kỷ Triat.

3. Sát thủ Liopleurodon

Sát thủ Liopleurodon (Ảnh: Internet)

Có ngoại hình gần giống với cá sấu khổng lồ Dakosaurus, tuy nhiên, Liopleurodon lại đáng sợ hơn rất nhiều với chiếc hàm dài cùng những cái răng nhọn hoắt sắc đến lạnh người. Chúng được mệnh danh là sát thủ của đại dương bởi chẳng có con mồi nào có thể chạy thoát khi đã lọt vào tầm ngắm của anh chàng này.

2. Gã khổng lồ của biển cả Mosasaurus

Gã khổng lồ của biển cả Mosasaurus (Ảnh: Internet)

Đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng là loài Mosasaurus, chúng được biết đến với cái tên Gã khổng lồ của đại dương với chiều dài cơ thể lên đến lên đến 15 mét. Mosasaurus sở hữu một bộ hàm đáng sợ với hàng trăm chiếc răng nhọn hoắt, có thể xé xác bất kỳ con mồi nào dù cho chúng có trang bị lớp da dày hay bộ giáp chắc chắn đi chăng nữa. Đây là loài động vật săn mồi đáng sợ và to lớn nhất ở kỷ Phấn Trắng.

1. Cá mập khổng lồ Megalodon

Cá mập Megalodon (Ảnh: Internet)

Megalodon là cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng, chúng sinh sống ở kỷ Đại Tân Sinh, cách thế kỷ chúng ta đang sống chỉ trên 1,5 triệu năm. Đây được xem là tổ tiên của loài cá mập hiện tại, tuy không có sự khác biệt mấy về hình dáng, nhưng về kích thước thì Megalodon to hơn rất nhiều lần. Một con Megalodon trưởng thành có thể dài trên 20 mét và nặng trên 100 tấn, to hơn nhiều so với khủng long. Ngoài kích thước khổng lồ ra, loài cá này còn là một tay sát thủ săn mồi khát máu dưới đáy đại dương.

Thật thú vị với top 10 quái vật thời tiền sử trên, các bạn nhỉ? Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều tin tức độc lạ và những thông tin bổ ích cho cuộc sống nha.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận