Top 5 loài vật vẫn sống sót lạ thường khi bị mất đầu

0
6

Thế giới động vật vô cùng đa dạng và phong phú, có một số loài vật có khả năng đặc biệt mà bạn không ngờ đến, đặc biệt có những con vật vẫn sống được nhiều giờ sau khi bị chặt đầu. Dưới đây là danh sách top 5 con vật đặc biệt ấy.

1. Rắn

Rắn có thể sống nhiều giờ sau khi bị cắt đầu (Ảnh: Internet)

Chiếc đầu rắn có thể gây ra một cú đớp chí mạng với bạn (Ảnh: Internet)

Rắn là một loài động vật nguy hiểm và thường tấn công con người, một số người bị rắn tấn công thường dùng gậy đánh chúng hoặc dùng dao để chặt đầu rắn. Tuy nhiên, chú rắn đầu lìa khỏi cổ kia vẫn có thể giết bạn một cách dễ dàng đấy.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong các khoảng rãnh giữa mắt và mũi của rắn chứa rất nhiều thụ thể cảm biến nhiệt giúp chúng cảm nhận được vị trí chính xác của con mồi và đưa ra cú đớp chí mạng. Tuy nhiên, rắn chỉ tấn công con người khi chúng cảm thấy mình bị đe dọa, chính vì vậy chúng ta hãy sống thân thiện với chúng để tránh bị rắn tấn công hay trả thù.

2. Bạch tuộc

Người Hàn quốc ăn sống bạch tuộc (Ảnh: Internet)

Chú bạch tuộc bị cắt đầu vẫn còn ngọ ngoậy (Ảnh: Internet)

Món bạch tuộc sống là món ăn Hàn Quốc nổi tiếng, một phần vì hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Nhưng lý do chính để món ăn này được nhiều người biết đến là sự kinh dị. Khi gọi món, thực khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh chú bạch tuộc sống bị cắt đầu nhưng vẫn còn ngọ ngoậy trên đĩa thức ăn. Bạch tuộc là loài động vật có hệ thần kinh phức tạp, hơn hai phần ba nơ-ron thần kinh đều nằm ở các tua. Mặc dù bị cắt đi đầu nhưng nếu còn năng lượng thì các tua này vẫn có thể hoạt động bình thường.

3. Ếch

Ếch (Ảnh: Internet)

Ngay cả khi đã được tẩm gia vị ếch vẫn có thể nhảy đi (Ảnh: Internet)

Ếch cũng là một trong số những loài động vật có khả năng hoạt động bình thường sau khi bị chặt đầu một thời gian. Mỗi khi làm thịt ếch, chúng ta vẫn thường thấy những chú ếch dù đã bị cắt đầu, thậm chí là bị lột da nhưng vẫn có thể cử động, lật, nhảy vọt bình thường, chỉ khác là chúng bị mất phương hướng và không nhìn thấy đường mà thôi. Sở dĩ có hiện tượng lạ lùng này là do hệ thần kinh của ếch hoạt động mạnh hơn các loài động vật khác và ít lệ thuộc vào thần kinh trung ương. Chính vì vậy, với những tác động của môi trường, cơ thể ếch sẽ có phản xạ tức thì mà không cần đến sự điều khiển của não (với điều kiện cơ thể vẫn còn năng lượng).

4. Ruồi giấm

Ruồi giấm (ảnh: Internet)

Đầu ruồi giấm đôi khi chỉ có tác dụng trang trí (Ảnh: Internet)

Ruồi giấm là một loài động vật khá quen thuộc với chúng ta qua các phép lai của Mendel, chúng có kích thước bé chỉ bằng nửa hạt gạo và thường xuất hiện trong nhà chúng ta. Tuy nhiên, con vật bé nhỏ ấy lại có khả năng đặc biệt là có thể sống với cơ thể không đầu. Chẳng những chúng có thể hoạt động bình thường mà còn có thể “yêu” với tình trạng không có “thủ cấp”. Đây quả là một loài động vật đặc biệt.

5. Gián

Gián (Ảnh: Internet)

Gián vẫn sống tốt khi không có đầu (Ảnh: Internet)

Đứng cuối cùng của Top 5 hôm nay chính là gián, loài vật được xem là kẻ thù số một của các bà nội trợ. Nếu cắt đầu một con gián thì phần thân của nó có thể sống được khoảng 2 tuần ở điều kiện thích hợp, còn phần đầu có thể sống đến 1 tháng. Đó là vì các hạch thần kinh của gián phân bố đều khắp cơ thể, chúng không có hệ thần kinh trung ương nên việc mất đi đầu cũng không ảnh hưởng gì, đồng thời, chất dịch dinh dưỡng của gián có áp suất rất thấp nên nó không bị tràn ra ngoài khi gián bị tổn thương.

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để đón đọc những thông tin độc lạ khác nhé các bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận