Top 10 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới (Phần 2)

0
8

Trong phần đầu, chúng ta đã được biết 5 loài côn trùng đầu tiên trong Top 10 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới. Dưới đây là danh sách của 5 loài côn trùng còn lại đang dẫn đầu trong bảng xếp hạng.

5. Ruồi ngủ xê xê

Cận cảnh ruồi ngủ xê xê (Ảnh: Internet)

Loài ruồi này sống chủ yếu ở khu vực Châu Phi, chúng là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng. Ruồi ngủ xê xê chuyên cắn và hút máu người và động vật, hằng năm có trên nửa triệu người bị ảnh hưởng bởi loài côn trùng nguy hiểm này, trong số các bệnh mà nó truyền nhiễm có bệnh ngủ là căn bệnh nguy hiểm nhất. Người mắc chứng bệnh này sẽ bị sốt cao, đi vào giấc ngủ li bì và dần dần mất ý thức cuối cùng dẫn đến tử vong.

Bệnh ngủ ở Châu Phi (Ảnh: Internet)

4. Nhện góa phụ đen

Nhện góa phụ đen (Ảnh: Internet)

Đây là loài nhện độc nhất thế giới, nọc độc của nó nằm trong số 10 chất độc tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới. Cơ thể chúng có màu đen và có một hình đồng hồ cát màu đỏ ở giữa bụng, đây cũng là đặc điểm để nhận biết loài nhện này. Chúng còn được biết đến với cái tên rất đáng sợ là Hắc Góa Phụ, sở dĩ có tên như thế vì những con nhện cái có thói quen ăn thịt bạn tình của nó ngay sau khi giao phối.

Nhện góa phụ ăn thịt bạn tình sau khi giao phối (Ảnh: Internet)

3. Ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản

Ong bắp cày Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Tại Nhật Bản, ong bắp cày là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với nhiều người dân, hằng năm có trên 40 người chết do bị loài ong này tấn công. Nọc độc của chúng gây ra những cơn đau tột độ với những nạn nhân xui xẻo. Tuy nhiên, loài ong này không quá hung hăng, chúng chỉ tấn công con người khi cảm thấy bản thân bị nguy hiểm. Ong bắp cày Nhật Bản có kích thức rất lớn, một con ong trưởng thành có thể dài đến 7,5cm.

Hằng năm có hàng chục người chết do bị ong bắp cày tấn công (Ảnh: Internet)

2. Kiến quân đội Châu Phi

Kiến quân đội Châu Phi (Ảnh: Internet)

Ở phần 1, chúng ta đã được làm quen với kiến đạn, loài kiến có nọc độc nguy hiểm nhất thì ở phần 2 này, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng “dung nhan” của loài kiến ăn thịt đáng sợ nhất thế giới, đó chính là kiến quân đội châu Phi. Loài kiến này mặc dù không có nọc độc nhưng sự hung hãn và khả năng gặm nhấm con mồi với tốc độ chóng mặt của nó lại khiến người ta rùng mình. Một con bò rừng vài tấn cũng chỉ còn là bộ xương trong vòng vài phút nếu bị một đàn kiến này bò qua. Kiến ăn thịt châu Phi sẵn sàng tiêu diệt tất cả những chướng ngại vật trên đường đi của chúng, kể cả con người.

Loài kiến này thường di chuyển theo từng đàn lớn (Ảnh: Internet)

1. Muỗi

Muỗi (Ảnh: Internet)

Đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những loài côn trùng nguy hiểm nhất không ai khác chính là muỗi. Muỗi hầu như có mặt ở tất cả các châu lục trên thế giới và gây ra cái chết cho hàng triệu người mỗi năm. Muỗi tuy không có nọc độc nhưng chúng lại là tác nhân lây truyền vô số căn bệnh nguy hiểm, trong đó có sốt xuất huyết, sốt rét và gần đây nhất là hội chứng zika.

Muỗi là động vật lây truyền vi-rút Zika ở người (Ảnh: Internet)

Hãy bảo vệ mình nếu gặp phải những loài côn trùng đáng sợ trên đây. Và cũng đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều tin tức độc-lạ khác nha các bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận