‘Tiểu Nhật Tử’: Khi hôn nhân trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội

0
7

“Tiểu Nhật Tử” là một câu chuyện thú vị xoay quanh chủ đề hôn nhân, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội. Tác phẩm này đưa ra cái nhìn sâu sắc về các mặt khác nhau của tình yêu và mối quan hệ gia đình, mang lại cho độc giả những bài học ý nghĩa về tình thân, tình yêu và sự hiểu biết đời sống.

Cứ ngỡ Tiểu Nhật Tử (tên khác: Cuộc Sống Gia Đình Nhỏ) sẽ chỉ là một câu chuyện hôn nhân nhàm chán, ai ngờ đâu bộ phim lại có thể gây bão trên mạng xã hội. Thậm chí, những tình tiết bi hài kết hợp cũng làm tăng độ hấp dẫn cho Tiểu Nhật Tử.

Khi hôn nhân là một câu chuyện “khó nhằn”

Chu Kình Thảo (Trần Hiểu) và Cố Mạt Lị (Đồng Dao) đều là những chàng trai, cô gái cố gắng vươn lên để trụ lại nơi phố lớn. Họ gặp gỡ và kết hôn, tình cảm vẫn rất ổn định nhưng mọi thứ không màu hồng giống như thời mới hẹn hò. Điều mà Cố Mạt Lị phải đối mặt chính là bố chồng gia trưởng cùng mẹ chồng lúc nào cũng soi mói.

Câu chuyện bắt đầu từ việc Chu Kình Thảo và Cố Mạt Lị bị mẹ chồng phát hiện hóa đơn…thuê phòng khách sạn, nguyên nhân cũng chỉ vì căn nhà họ đang ở quá nhỏ và đông người nên chuyện vợ chồng thân mật bị hạn chế. Mẹ chồng đến phòng tranh của Cố Mạt Lị làm loạn khiến công việc của cô bị ảnh hưởng, đồng thời cũng khiến cô bị đồng nghiệp chê cười. Vì không muốn cuộc sống cứ mãi bó hẹp trong căn nhà chật chội ấy, Chu Kình Thảo lẫn Cố Mạt Lị nảy sinh ý định bán nhà để mua một căn rộng hơn.

Nhưng cũng chỉ vì chuyện của một căn nhà mà những rắc rối đổ xuống hôn nhân của cặp đôi này. Họ bức bối vì không thể tự quyết định cuộc sống của mình, để rồi sự tác động của phụ huynh cũng khiến cuộc hôn nhân của 2 người rơi vào bế tắc.

Sự đáng thương của nhân vật chính

Cuộc hôn nhân của Chu Kình Thảo và Cố Mạt Lị vẫn có sự xuất hiện của những mâu thuẫn nhưng may mắn là họ đều cố gắng thấu hiểu cho nửa kia, cố gắng để mang đến sự hạnh phúc cho gia đình nhỏ. Trong cuộc hôn nhân này, chẳng ai trong số họ là sai cả và Chu Kinh Thảo hay Cố Mạt Lị, họ đều rất đáng thương.

Chu Kình Thảo hiếu thuận với bố mẹ và cũng rất thương yêu vợ con, anh luôn cố gắng phấn đấu để gia đình ngày càng tốt đẹp. Thế nhưng, Chu Kình Thảo rất khó khăn khi anh phải đứng giữa những tranh chấp của bố mẹ và vợ (cùng gia đình vợ), chính bản thân anh cũng rất chán nản. Chỉ có điều, những việc xảy ra trong cuộc sống, Chu Kình Thảo không thể tự mình quyết định và cũng không thể giải quyết được một cách dễ dàng.

Cố Mạt Lị cũng vậy, tuy hay tranh chấp với mẹ chồng nhưng cô luôn nghĩ về gia đình. Luôn bị nhà chồng coi như người ngoài, họ sợ Cố Mạt Lị chiếm lợi nhà mình, chính bản thân cô cũng rất tủi thân. Dù đã rất cố gắng để hòa hảo với gia đình chồng nhưng Cố Mạt Lị chưa bao giờ nhận được sự tôn trọng, điều đó khiến cô cũng rơi vào bế tắc. Vô hình chung, cuộc hôn nhân với Chu Kình Thảo làm cô trở nên mệt mỏi và mong muốn thoát ra.

Cuối cùng, để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc không hề dễ

Khi những mâu thuẫn của Chu Kình Thảo và Cố Mạt Lị lên đến đỉnh điểm, họ quyết định ly hôn. Giải thoát khỏi những áp lực hôn nhân, bắt đầu lại với một cuộc sống tốt đẹp. Có lẽ đây mới là lúc họ thật sự trưởng thành. Những khủng hoảng tài chính, những khủng hoảng niềm tin ập đến, đó chính là các thử thách để giúp cho Chu Kình Thảo và Cố Mạt Lị rèn giũa, để họ hiểu được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình.

Chỉ khi mọi nút thắt được gỡ bỏ, chỉ khi Chu Kình Thảo lẫn Cố Mạt Lị hiểu rõ được ý nghĩa cuộc đời thì họ mới nhận ra được tầm quan trọng của hôn nhân và gia đình. Có lẽ sau những thử thách ấy, họ sẽ lại trở về bên nhau và lần này mới thật sự là một gia đình hạnh phúc.

Tiểu Nhật Tử mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa về hôn nhân và gia đình. Chính những tình tiết sát với thực tế này khiến Tiểu Nhật Tử được khán giả yêu thích và bộ phim cũng đạt được mức rating tốt, đồng thời cũng nhận về cơn mưa lời khen.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận