Thực hành trồng cây để tăng vượng tài cho 12 con giáp

0
16

Thực hành trồng cây không chỉ mang lại may mắn và tài lộc cho 12 con giáp mà còn tạo ra môi trường sống xanh, trong lành. Hãy cùng hòa mình vào thiên nhiên, chăm sóc cây cối để tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Hãy khám phá sự phong phú và đầy ắp ý nghĩa của việc trồng cây và tận hưởng những giá trị tinh thần mà nó mang lại.

Ngoài chọn cây phong thủy hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì 12 con giáp cũng nên nghiên cứu chọn loại cây cảnh may mắn, giúp phát huy tài lộc và thịnh vượng cho bản thân.

Các bạn muốn trồng cây để phát huy tài lộc và thịnh vượng xin lưu ý rằng loại cây tăng tài lộc phù hợp nhất đối với mỗi người thuộc các cung hoàng đạo khác nhau là khác nhau. Điểm này rất đặc biệt, những người bạn không biết trồng loại cây nào để mang lại tài lộc cho tuổi của mình thì không nên trồng một cách mù quáng, nếu trồng không đúng cách có thể phá hủy phong thủy nhà mình. Dưới đây là những loại cây thịnh vượng nhất đối với 12 con giáp, chúc các bạn mọi điều may mắn.

Cây phong thủy hợp tuổi Tý

Cây tài lộc: Cây kim tiền

Những người bạn tuổi Tý tiết kiệm tiền hơn, không tiêu tiền liều lĩnh và tiết kiệm tiền tốt hơn, nhưng nhận thức về tài chính của họ không cao, không biết cách đầu tư và không thể làm được. nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Vì vậy, nếu bạn là người tuổi Tý có thể đặt một cây kim tiền trong nhà, điều này có thể giúp bạn cải thiện vận may và chủ động nắm bắt cơ hội làm giàu.

Bên cạnh cây Kim tiền là loài cây điển hình nhất, người tuổi Tý còn những lựa chọn những loài cây khác như cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hồng môn, tùng, trúc, cúc, mai, vạn lộc, hồng môn, thanh tâm, kim ngân, thủy tùng.

2. Cây phong thủy hợp tuổi Sửu

Cây cho sự giàu có thịnh vượng: Cây Phát Lộc Hoa

Những người bạn tuổi Sửu rất có khả năng chịu đựng khó khăn, thực tế hơn trong công việc nhưng lại bảo thủ hơn, không muốn chấp nhận quá nhiều rủi ro, thường chọn những công việc tương đối ổn định, an toàn, nghĩa là sẽ không làm được. Quá nhiều tiền. Nếu bạn sinh năm Sửu, bạn nên đặt một cây phát lộc hoa may mắn ở phía bên trái bàn làm việc, điều này sẽ giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có một số loài cây phong thủy may mắn khác cho người tuổi Sửu: cây hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc, ngọc bích, cau kiểng, lan ý, cây sung.

3. Cây phong thủy hợp tuổi Hổ

Cây thúc đẩy sự giàu có: Thất diệp liên

Những người bạn tuổi Dần ưa mạo hiểm hơn, có nhiều cách kiếm tiền hơn nhưng lại không giỏi tiết kiệm tiền, vừa tiêu tiền vừa kiếm tiền và mất hết tiền vì quá ham kiếm tiền. Vì vậy, nếu bạn sinh năm Dần thì có thể đặt một đĩa sen bảy lá trong phòng khách, điều này sẽ giúp con đường kiếm tiền của bạn ổn định hơn, đồng thời ổn định tài vận cá nhân.

Cây chân chim bảy lá còn có tên gọi khác là cây ngũ gia bì, thất diệp liên hay móng rồng. Đây là một loại cây xanh ngụ ý phú quý phát tài và có giá trị vô cùng cao về mặt phong thủy. Loại cây này thông thường cũng không được quá nhiều người biết đến, vì vậy, hiểu biết của mọi người về loại cây này còn chưa sâu. Thực ra, loại cây này có ngụ ý “tụ tài”. Hoa của thất diệp liên khi nở có mùi thơm phảng phất, thoang thoảng, khiến toàn bộ văn phòng trở nên nho nhã hơn rất nhiều.

Vì hàm ý phong thủy đặc biệt nên đặt chúng trong văn phòng tại công ty có thể giúp công ty ăn nên làm ra. Vì tên gọi cây móng rồng nên ngoài hàm ý “tụ tài”, loại cây này còn có một ý nghĩa khác là “hóa giải tiểu nhân”và phòng tà ma.

Loại cây này đặc biệt thích hợp với những người mệnh hỏa. Những người mệnh hỏa nếu trồng loại cây này sẽ có thể gia tăng thêm phúc vận, tài vận, làm ăn vô cùng thuận buồm xuôi gió.

4. Cây phong thủy hợp tuổi Mão

Cây tăng tài lộc: Cây tre may mắn

Những người bạn thuộc tuổi Mão không biết nhiều về cách kiếm tiền, quan điểm về tiền bạc tương đối bảo thủ nên tài sản tích lũy chậm, giàu lên đột ngột không dễ dàng. Người tuổi Mão thường có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa. Họ thường ít biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền bạc cũng rất thận trọng nên thường tích lũy tài sản chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng. Để thay đổi vận mệnh tiền bạc cho mình, người tuổi Mão nên chọn cây tre may mắn, đặt vài cây tre ở nhà, nhưng hãy nhớ chúng phải là số lẻ, điều này có thể giúp bạn tăng tốc độ làm giàu và kiếm tiền nhanh hơn.

5. Cây phong thủy hợp tuổi Rồng

Cây thúc đẩy sự giàu có: Xương rồng

Những người bạn thuộc tuổi Thìn luôn có tài chính rất dồi dào, đôi khi họ có thể kiếm tiền mà không cần làm việc nhiều, đây là điều mà những người bạn thuộc các Cây phong thủy hợp tuổi khác không thể ghen tị. Tuy nhiên, những người bạn tuổi Thìn thường có nhiều kẻ ác xung quanh khiến họ không kiếm được tiền, điều này cần lưu ý. Vì vậy, nếu là rồng thì bạn nên nhanh chóng đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để xua đuổi tà ma và bảo vệ khỏi những kẻ hung ác. Đặt dieffenbachia ở phía đông nam có thể mang lại cho bạn sự giàu có.

Xương rồng luôn là lựa chọn số một đối với người tuổi Thìn. Xương rồng không tốn nhiều công chăm sóc ngoài yêu cầu không được tưới nước quá nhiều vì sẽ gây úng rễ. Một chậu xương rồng đặt ở hướng Tây Bắc của phòng khách sẽ giúp hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân. Đồng thời xương rồng cũng được cho là có thể hút được tia bức xạ hay ánh sáng xanh từ máy tính nên rất thích hợp với dân văn phòng.

Ngoài xương rồng, cây Vạn niên thanh cũng là loài cây phong thủy tuyệt vời đồng hành cùng gia chủ tuổi Thìn. Một chậu Vạn niên thanh đặt tại phòng khách theo hướng Đông Nam không chỉ giúp hóa giải sát khí, mang lại may mắn và thịnh vượng mà còn khiến cả nhà tươi mát, hút tài lộc vào nhà. Cần lưu ý là trong lá cây Vạn niên thanh có độc nên nhà có trẻ em cần để hết sức cẩn thận.

6. Cây phong thủy hợp tuổi Tỵ

Cây tăng tài lộc: Cây đồng xu

Những người bạn tuổi Tỵ cũng gặp nhiều may mắn về tiền bạc nhưng đôi khi mọi việc có xu hướng bắt đầu nhưng lại thất bại, không biết nắm bắt cơ hội, do dự khi gặp cơ hội kiếm tiền, cuối cùng luôn bỏ lỡ cơ hội. cơ hội kiếm tiền. Nếu bạn sinh năm Tỵ, bạn có thể trồng một ít cỏ tiền đồng trước bậu cửa sổ, điều này không chỉ giúp bạn cải thiện vận may tài chính mà còn nâng cao kỹ năng phân tích cá nhân và khiến bạn quyết đoán hơn trong mọi việc. .

Cỏ đồng tiền tuy thoạt nhìn giống cây rau má, nhưng lá rau má có gân nổi lên còn cây cỏ đồng tiền có lá trơn tru hơn. Chúng trồng được trong nước, rất dễ sống, chỉ cần cho một gốc vào một lọ nước, có thể cho thêm một ít hạt phân tan trong nước, cỏ đồng tiền sẽ bén rễ rất nhanh.

Ngoài Cỏ đồng tiền, người Tuổi Tỵ còn có thể lựa chọn các cây như Bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, lan ý, lưỡi hổ, thủy tùng, tùng bồng lai, trầu bà đế vương, đuôi công tím, v.v.

7. Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ

Cây thúc đẩy sự giàu có: Cây trầu bà

Người tuổi Thọ không gặp nhiều trắc trở trong tài vận, kiếm tiền nhưng lại thiếu sự tập trung. Cây Trầu bà là lựa chọn phong thủy hoàn hảo cho người cầm tinh tuổi Ngọ. Chậu cây Trầu bà để giúp thu hút, tập trung tiền bạc lại một chỗ, tránh hao hụt đi nơi khác. Cây Trầu bà với màu sắc xanh pha vàng giúp mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ, và đó cũng là ý tưởng hay ho để khiến căn phòng trông thu hút hơn.

Một số loại cây phong thủy tương đối phù hợp với tuổi Ngọ bao gồm lưỡi hổ vằn, vạn lộc, sen đá nâu, hoa trạng nguyên, hồng môn, cẩm nhung, cây bàng Singapore, kim ngân, hoa giấy màu trắng, lan chi, ngọc ngân, kim tiền.

8. Cây phong thủy hợp tuổi Mùi

Cây thúc đẩy sự giàu có: Quân tử lan

Người tuổi Mùi không đặc biệt quan tâm đến tiền bạc, cũng không có ham muốn kiếm tiền nhiều, họ chỉ cảm thấy mình có đủ tiền để tiêu, không cần kiếm quá nhiều. Vì vậy, họ có xu hướng đương đầu với mọi việc trong công việc và không cố gắng hết mình nên khó có thể làm giàu. Vì vậy, nếu bạn tuổi Mùi hãy nhanh tay nuôi một chậu Clivia nhé, nó sẽ mang lại may mắn và giúp ích cho bạn trên con đường làm giàu.

Quân tử lan có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng tượng trưng cho phong thái của người quân tử, người quân tử yêu tài, ắt có cách rước tài chân chính, ngụ ý cát tường, có tác dụng trong việc đem lại sự thịnh vượng và giàu có. Còn có người nói dáng của quân tử lan đẹp, đứng đắn, nói lên rằng chủ nhân “gia hòa vạn sự hưng”, hoa nở rực rỡ, cho thấy gia vận, tài vận khởi sắc, nếu hoa không nở, có nghĩa là vận thế đang suy tàn, bố trí phía bên tay trái bàn làm việc tất có quý nhân phù trợ.

Tuổi Mùi cũng có thể hợp với các loại cây phong thủy khác như: thiên tuế, vạn tuế, ngọc ngân, kim ngân, phát tài, lộc vừng, sung, xanh, tình yêu, hoa hồng xanh, thanh tâm, lưu ly, cẩm tú cầu, dậu đổ bình leo, cây may mắn, cọ nhật, đế vương, địa lan trắng, cung điện vàng, cẩm tú cầu, lưu ly, lan bạch chỉ.

9. Cây phong thủy hợp tuổi Thân

Cây thúc đẩy sự giàu có: Cây tùng bồng lai

Bạn bè tuổi Thân rất giỏi kiếm tiền, biết nắm bắt cơ hội, tuy nhiên kiếm được nhiều, tiêu nhiều, không biết tiết kiệm nên luôn không tiết kiệm được tiền. Những người bạn khỉ có thể mong muốn giữ một chậu cây thông Bồng Lai để giúp bạn tích lũy của cải.

Cây Tùng bồng lai, hay còn gọi là tùng lá văn trúc, tùng lá thiên môn đông, là sự lựa chọn hòa hợp nhất với người cầm tinh con Khỉ. Người tuổi Thân nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ thích nghi và có khả năng kiếm tiền, nắm bắt cơ hội, nhưng lại không giỏi trong quản lý chi tiêu. Những chậu bonsai Tùng bồng lai đặt tại nơi có không gian rộng, cửa ra vào hay trước sân không chỉ mang lại vẻ tinh tế thẩm mỹ cho gia chủ tuổi Thân mà còn mang đến sự may mắn và vượng khí. Ngoài ý nghĩa phong thủy, loại cây này còn có tác dụng hút tia có hại từ máy tính, điện thoại, và các thiết bị điện tử khác, góp phần chống ô nhiễm tia bức xạ cho gia đình bạn.

Gia chủ tuổi Thân cũng có thể lựa chọn một số loài khác như hồng môn, trạng nguyên, đuôi công tím, vạn lộc, lan tím, hồng nhung, đỗ quyên, kim tiền, ngọc ngân, phát tài, các loại tùng khác như tùng thơm, tùng xương cá, lưỡi hổ.

10. Cây phong thủy hợp tuổi Dậu

Cây thúc đẩy sự giàu có: Sen ngọc

Bạn bè tuổi Dậu có tài lộc dồi dào nhưng lại không biết giữ tiền, tiền của họ hoặc bị người thân, bạn bè vay mượn hoặc đầu tư thua lỗ nên không có tiền tiêu. Nếu muốn giữ tiền, bạn có thể giữ một chậu ngọc lộ để giúp bạn níu chân Thần Tài, tiền của bạn tự nhiên sẽ được giữ lại.

Một chậu sen ngọc đặt tại ban công, gần cửa sổ hoặc nơi làm việc vừa đẹp vừa mang lại nhiều thuận lợi cho con đường sự nghiệp của họ. Đây là loài cây dễ chăm sóc, không nên tưới nhiều vì sẽ gây úng. Sen ngọc cũng nên đặt trên cao để tăng tính phong thủy, không nên để nơi thấp như sàn nhà.

11. Cây phong thủy hợp tuổi Tuất

Cây tài lộc: Cây kim ngân

Những người bạn tuổi Tuất có tài chính tương đối ổn định nhưng một mặt lại không biết cách quản lý tiền bạc giống như những người tuổi Tý, mặt khác lại không biết nắm bắt cơ hội. kiếm tiền cũng giống như những người thuộc mệnh Tỵ, đôi khi không biết trân trọng cơ hội nên khó có cơ hội làm giàu. Vì vậy, nếu bạn là con chó thì có thể nuôi một chậu cây kim tiền để giúp bạn tích lũy tiền bạc.

Cây phát tài, hay còn được biết tới với tên gọi là cây kim ngân. Đúng như tên gọi của nó, loại cây này ngụ ý tạo ra tài sản, tiền vào không ngớt. Vì vậy, đây là loại cây đầu tiên nằm trong danh sách các loại cây may mắn, cát tường, là loại cây thích hợp đặt ở vị trí “tài vị”nhất, đặt ở vị trí này, có thể giúp phát huy tối đa vai trò của chúng trong việc “hút tiền tài”, hỗ trợ chủ nhân hành sự đại vận, may mắn đầy mình, tiền tài đầy túi.

Ngoài cây kim ngân, một số gợi ý cây phong thủy cho người tuổi Tuất bao gồm: lộc vừng, ngọc bích, trường sinh, phát tài, sen đá hồng, cẩm nhung đỏ, vạn tuế, xương rồng, thiết mộc lan sọc vàng.

12. Cây phong thủy hợp tuổi Hợi

Cây thúc đẩy sự giàu có: Nhất mạt hương

Những người bạn tuổi Hợi về cơ bản có cuộc sống sung túc, cơm ăn áo mặc ngon nhưng tiền bạc thường tiêu xài hoang phí, thường không có tiền để tiết kiệm, tài sản ngày càng ít đi. Nếu bạn là người tuổi Hợi thì nên trồng một chậu Nhất mạt hương, nó sẽ khiến bạn tiêu tiền hợp lý hơn và sẽ không tiêu tiền một cách bừa bãi!

Người tuổi Hợi là người sau cùng trong 12 con giáp và thường được cho là có cuộc sống ăn ngọn mặc đẹp, tiền tài đủ dùng. Nhưng họ lại thường gặp tình trạng tiền tài bị thất tán, của cải để dành không nhiều. Để khắc chế điều này, một loại cây phù hợp nhất giúp họ cân nhắc chi tiêu hợp lý, hóa giải vận hạn, làm cho tinh thần sáng suốt trong mọi lĩnh vực, thăng tiến tài vận chính là cây Nhất mạt hương. Nhất mạt hương còn được gọi là sen đá thơm. Đây là loài cây thích bóng râm, dễ trồng, có mùi thơm dịu nhẹ. Lá có màu xanh lục, hình dạng tròn nhỏ giống tiền xu và dày, trữ nước mang ý nghĩa tài vận, cuộc sống sung túc. Tránh nhầm lẫn Nhất mạt hương với Húng chanh, lá Húng Chanh sẽ có dạng hơi bầu dục và không có lớp lông mỏng như lá Nhất mạt hương.

Các gợi ý cây phong thủy tăng thêm sự lựa chọn để tăng thêm tài lộc cho người tuổi Hợi bao gồm: kim ngân, kim tiền, cọ nhật, trúc nhật, phú quý, trạng nguyên, ngũ gia bì, cây huy hoàng, cây dây nhện, lan ý, lộc nhung, sung, ngân hậu.

Cuối cùng, điều chúng tôi muốn nói là đôi khi những thứ này còn mang tính chất nuôi dưỡng tinh thần nhiều hơn, suy cho cùng thì dù có tiền hay không, dù có hạnh phúc hay không thì chúng ta vẫn cần phải tự mình kiểm soát nó! trên trời rơi xuống, ông trời luôn ưu ái những người siêng năng và cầu tiến!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận