Thảm họa đắm tàu SS Wilhelm Gustloff: Kinh hoàng hơn cả Titanic

0
7

Thảm họa đắm tàu SS Wilhelm Gustloff vào năm 1945 là một trong những sự kiện đau lòng nhất trong lịch sử, khi hàng nghìn người thiệt mạng. Đây là một trong những vụ đắm tàu lớn nhất trong lịch sử, với số lượng nạn nhân vượt xa cả thảm họa của tàu Titanic.

Vụ đắm tàu Titanic có thể được coi là thảm họa nổi tiếng nhất trong lịch sử hàng hải thế giới. Nhưng bạn có biết rằng có những thảm họa đắm tàu còn kinh hoàng hơn cả Titanic nữa không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Thảm họa tàu Sultana

Một trong số thảm họa đó xảy ra vào ngày 27 tháng 4 năm 1865. Tàu hơi nước Sultana chở hành khách và hàng hóa xuất phát từ St. Louis tới New Orleans là một chiếc thuyền gỗ khá lớn có ba boong, dài gần 80m và rộng hơn 20m, gần gấp đôi kích thước của một sân bóng rổ.

Con tàu có thể chở khoảng 350 hành khách, nhưng vào ngày không may đó lại có tới hơn 2.000 người ở trên tàu. Vào ngày 23 tháng 4, Sultana đi từ New Orleans thì nồi hơi bị hỏng nên con tàu cập cảng Vicksburg để sửa chữa.

Tại cảng, thuyền trưởng James Cass Mason của con tàu đã phát hiện ra một cơ hội kiếm tiền tuyệt vời là chở một nhóm cựu tù nhân ra miền Bắc nước Mĩ. Thuyền trưởng sợ rằng các đối thủ cạnh tranh khác sẽ giành lấy công việc béo bở này nên ông quyết định nhanh chóng ra khơi, chỉ vá các lỗ thủng trên nồi hơi thay vì sửa chữa lại hoàn toàn.

Khi nồi hơi bị hỏng, có quá nhiều hành khách trên thuyền, thiếu xuồng cứu sinh và điều kiện thời tiết thì rất tệ. Ngoài ra, thuyền trưởng Mason còn từ chối chuyển các cựu tù nhân đến nơi giam giữ mà để họ đều ở cùng với những hành khách bình thường.

Tàu Sultana đi ngược dòng đúng lúc gặp một trong những trận lũ lụt lớn nhất lịch sử Mississippi khiến nồi hơi hoạt động quá sức. Vào tối ngày 26 tháng 4, tàu Sultana đến Memphis, Tennessee và chất thêm 120 tấn đường và 200 hành khách lên tàu. Đến 2 giờ sáng cùng ngày, nồi hơi bị hỏng và bất ngờ phát nổ do quá tải gây cháy, ngay cả những hành khách thoát được khỏi đám cháy lại chết đuối dưới dòng sông lạnh giá.

Thảm họa Sultana được coi là vụ đắm tàu ​​bi thảm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Con số nạn nhân tử vong vẫn không thể thống kê chính xác nhưng theo nhiều nguồn khác nhau thì có thể lên đến 961 đến 1800 người.

Bạn đừng ngạc nhiên khi hầu như không ai biết câu chuyện này. Trong khi vẫn còn rất nhiều người sống sót trong thảm kịch Titanic và mọi người đều được nghe về nó thì 12 ngày trước vụ đắm tàu Sultana, cái chết của tổng thống Abraham Lincoln đã thu hút toàn bộ sự chú ý của công chúng.

2. Những vụ chìm tàu đáng sợ khác

Chiếc phà Le Joola chạy dọc theo bờ biển Dakar nổi tiếng vì chưa bao giờ gặp sự cố nghiêm trọng nhờ các thiết bị cứu hộ hiện đại và dịch vụ sửa chữa tốt. Nhưng vào ngày 26 tháng 9 năm 2002, Le Joola đã gặp một cơn bão mạnh giữa miền nam Senegal và Dakar vào lúc 11 giờ tối trong khi phà đang chở quá số người quy định. Phải gần bốn ngày sau, những người sống sót ít ỏi trên phà mới được giải cứu.

Philippines là khu vực rất nguy hiểm đối với tàu thuyền. Nơi này có tới hàng nghìn hòn đảo và một vùng nước nông rộng lớn, nơi tàu có thể mắc cạn và bị hư hại do đá ngầm và các dòng hải lưu chìm dưới mặt biển.

Vào ngày 20 tháng 9 năm 1987, một trong những thảm họa khủng khiếp nhất trong lịch sử hàng hải đã xảy ra ở đó. Chiếc phà chở khách của Philippines có tên Dona Paz rời đảo và đi về hướng Manila. Không hiểu sao các thủy thủ lại không nhận thấy tàu chở dầu Vector đang đến rất gần họ dù biển lặng và có tầm nhìn tốt. Hai tàu va chạm khi tốc độ thấp, vụ va chạm không mạnh, nhưng Vector đang chở tới hàng tấn dầu khiến chúng tràn ra khắp đại dương rồi bị bén lửa. Hai con tàu bốc cháy và chìm nghỉm chỉ trong vài giây. Chỉ có vài chục người sống sót sau thảm họa đó.

Vào ngày 27 tháng 9 năm 1854, con tàu chở khách Arctic khởi hành từ Liverpool đến New York. Sương mù rất dày khiến tầm nhìn bị hạn chế khi tàu hơi nước Vesta của Pháp xuất hiện. Hai con tàu ở khá gần nhau nên va chạm là không thể tránh khỏi. Tàu Arctic nhanh chóng bị ngập nước, động cơ ngừng hoạt động. Sau đó, thủy thủ đoàn trên tàu bắt đầu hạ xuồng cứu sinh chophụ nữ và trẻ em.

Tuy nhiên, khi lực lượng cứu hộ tìm thấy họ thì chỉ có 87 người sống sót trong số 400 người có mặt trên tàu, trong đó có 65 thành viên trong thủy thủ đoàn và 22 hành khách – và đều là những người đàn ông trưởng thành.

Tất cả các tờ báo đã viết về câu chuyện này như một trong những bi kịch khủng khiếp và đáng xấu hổ nhất trong lịch sử hàng hải. Những người sống sót bị chỉ trích vì không cứu phụ nữ và trẻ em, còn các thành viên thủy thủ đoàn bị buộc tội vi phạm luật vì sự an toàn của hành khách phải cao hơn sự an toàn của các thủy thủ. Nhưng đến cuối cùng không ai trong số họ thực sự bị quy trách nhiệm cả.

Thật không may là ngày nay vẫn xảy ra các vụ đắm tàu , dù đã ít hơn trước nhờ hệ thống định vị và radar hiện đại. Nhưng không công nghệ nào có thể đảm bảo sẽ không có một cơn bão siêu mạnh hay tai nạn ngoài ý muốn nào khác xảy đến khiến các thảm họa tương tự diễn ra.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận