Tăng tài lộc và may mắn với 8 cách dùng hũ gạo phong thủy cho năm mới

0
18

Đón năm mới may mắn và tài lộc bằng cách sử dụng hũ gạo phong thủy. Hãy thử 8 cách để thu hút may mắn và tài lộc cho năm mới: đặt hũ gạo ở góc nhà, trên bàn làm việc, cổng vào, phòng ngủ, bàn thờ, ô tô, cửa sổ và sân vườn. Chúc bạn có một năm mới thật thành công và may mắn!

Gạo là thực phẩm thiết yếu nhất trong cuộc sống. Vậy nên hũ gạo, thùng gạo đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Xem ngay cách dùng hũ gạo để hút tài lộc, may mắn cho gia đình bạn nhé.

Ngày xưa trong nhà ai cũng có một thùng thóc hoặc kho thóc, kho đầy thì năm đó tốt, kho không đủ thì năm nay mùa màng kém…Cho nên lúa gạo mang ý nghĩa thu hút phú quý, phúc lộc.

Gạo là một trong những thực phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình hiện nay, hũ gạo đựng gạo tuy nhỏ nhưng thực chất lại chứa đựng rất nhiều kiến ​​thức về phong thủy. Thông thường, trong phong thủy, hũ gạo còn tượng trưng cho kho bạc của gia đình, càng đầy thì gia đình càng giàu có.

Vì vậy, bạn cần hết sức chú ý khi đặt thùng gạo, nếu đặt ở vị trí phù hợp thì có thể cải thiện vận may tài chính của gia đình, nếu đặt không đúng vị trí sẽ gây thất thoát tài chính nghiêm trọng trong gia đình. Vậy thùng đựng gạo nên đặt như thế nào, hôm nay tôi sẽ mách bạn!

Hũ đựng gạo phải bằng gốm sứ

Ngày nay, nhiều người thích sử dụng hộp nhựa để đóng gói gạo để thuận tiện cho việc lưu trữ và di chuyển. Trên thực tế, theo lý thuyết phong thủy, hộp nhựa thuộc ngũ hành hỏa, dễ cháy, tiêu hao nhanh và tốn kém.

Xét theo ngũ hành, đất chịu trách nhiệm cho sự chuyển hóa và sinh ra vạn vật, đồng thời nó có thể tự nhiên sản sinh ra lương thực như lúa gạo. Về vấn đề này, việc sử dụng hũ gốm đựng gạo sẽ có tác dụng tăng khí rất tốt về mặt phong thủy, nên bạn không phải lo lắng “không có gạo trong nồi”.

Hũ gạo nên tránh xa đồ nội thất bằng gỗ

Ngũ hành của thùng gạo thuộc thổ nên khi đặt thùng gạo ở nhà tốt nhất nên tránh xa những đồ nội thất bằng gỗ, vì gỗ sẽ hấp thụ năng lượng thổ trong thùng gạo để bổ sung cho công dụng riêng của nó. Nói cách khác, đồ nội thất bằng gỗ sẽ hấp thụ của cải tích lũy trong thùng gạo.

Vì vậy, nếu đặt thùng gạo cạnh bàn ghế gỗ sẽ khiến của cải trong thùng gạo bị rò rỉ ra ngoài, khiến người nhà thường xuyên bị thất lạc, rò rỉ tiền bạc, hao hụt nặng nề.

Đặt hũ gạo phong thủy ở nơi tốt lành trong bếp

Thông thường, hũ gạo được đặt trong bếp, có thể thuận tiện cho các thành viên trong gia đình nấu nướng mà không ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, tuy nhiên, vị trí đặt trong bếp cũng rất đặc biệt.

Tốt nhất nên đặt hũ gạo ở vị trí cát tường trong bếp, tức là trên đường chéo 45 độ của cửa bếp, nơi tập trung năng lượng tích cực nhất, có lợi cho việc tăng cường tác dụng của thùng gạo trong việc thu hút tài lộc.

Bạn hãy đặt hũ gạo ở nơi kín đáo, hợp phong thủy với gia chủ. Không nên để hũ gạo ở nơi quá lộ liễu, đễ làm thất thoát tiền tài, may mắn.

Ngoài ra, thùng gạo cũng có thể đặt ở vị trí “thổ” tức là hướng Tây Nam, Đông Bắc của ngôi nhà, không được đặt ở vị trí mệnh Mộc, tức là hướng Đông và Đông Nam, nếu không sẽ gây bất lợi cho tài lộc của gia đình và thu hút sự chú ý của bọn trộm.

Như đã nói ở trên, ngũ hành trong thùng gạo thuộc thổ, đất ướt, nếu ướt sẽ cắt đứt tài lộc của gia đình. Vì âm khí thường tích tụ ở những nơi ẩm ướt nên nếu đặt thùng gạo ở đây không những khiến cơm bị ẩm mốc mà còn mang lại những điều xui xẻo cho gia đình.

Ngoài ra, nếu hũ gạo đặt ở vị trí cao còn mang ý nghĩa “ phú quý”, tức là có thể mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, càng có lợi cho việc hũ gạo thu thập tài lộc cho gia đình. Vì vậy, nếu thùng gạo được đặt ở nơi cao ráo, khô ráo thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý.

Cho vào hũ gạo đồ vật phong thủy hút tài lộc

Khi thùng gạo mới mua về, bạn phải cho đầy gạo vào thùng, có thể cho vào thùng gạo 3 bao lì xì màu đỏ, bên trong có mặt dây chuyền ngọc bích, đồng xu hoặc vài đồng tiền lẻ số lẻ xuống dưới đáy thùng.

Mặt dây chuyền ngọc bích tượng trúng cho một ngôi nhà đầy châu báu, đồng xu là tiền bạc và tiền số lẻ mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở.

Dán chữ phúc lên hũ gạo

Để có thể mang lại nhiều may mắn, tiền bạc cho gia đình, bạn hãy dán một chữ Hán là chữ “phúc” lên trên hũ gạo. Việc làm này sẽ mang lại nhiều vận may cho gia đình, giúp mọi thành viên trong nhà hòa hợp hơn.

Đặt lên hũ gạo 1 hòn đá

Hũ gạo tượng trưng cho tài vận vì thế phải luôn được ổn định. Bạn không nên mở nắp hũ gạo thường xuyên nếu không dùng đến. Đặt một hòn dá lên nắp hũ gạo sẽ giúp ổn định bận khí trong thùng gạo, rất tốt cho việc tích lũy của cải.

Mua hũ gạo vào ngày cát tường

Bạn hãy chọn ngày lành tháng tốt để mua hũ đựng gạo cho gia đình. Việc này không chỉ mang ý nghĩa về tiền tài, vật chất mà còn luôn đảm bảo gia đình luôn có lương thực đủ đầy.

Không để hũ gạo trống

Hũ gạo trống là một việc không may mắn. Vì hũ gạo tượng trưng cho phúc khí, của cải vật chất, nếu bạn để hũ gạo cạn đấy thì tiền tài của gia đình cũng sẽ giảm đi. Vậy nên, bạn hãy đảm bảo hũ gạo nhà bạn luôn có gạo để mang đến nhiều điều may cho gia đình nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận