Sự thất bại bất ngờ của dòng phim dã sử trong Đại Đường Địch Công Án

0
4

Dòng phim dã sử Đại Đường Địch Công Án đã gây ấn tượng mạnh mẽ nhưng đụng phải phản ứng tiêu cực từ khán giả và giới phê bình. Sự kết hợp không phù hợp giữa lịch sử và hư cấu cùng cốt truyện kém sâu sắc là những nguyên nhân chính khiến bộ phim gây thất vọng.

Mất gần 1 năm để quay dựng, thậm chí tiêu tốn số tiền đầu tư khủng và nâng lên cấp S+ nhưng Đại Đường Địch Công Án vẫn thất bại. Không chỉ vậy, phim còn được chấm điểm thấp trên Douban và nhận về nhiều bình luận tiêu cực từ phía khán giả.

Bộ phim được đầu tư hoành tráng

Đại Đường Địch Công Án vốn là một dự án trọng điểm của CCTV với vốn đầu tư vào khoảng 200 triệu tệ (khoảng 680 tỷ đồng) cùng 10 tháng quay phim. Hơn nữa, thời lượng của Đại Đường Địch Công Án chỉ vỏn vẹn có 30 tập, tính ra nhà sản xuất sẽ mất khoảng 6,6 triệu tệ (khoảng 22,4 tỷ đồng) cho mỗi tập phim. Đây là một con số không hề nhỏ chút nào.

Không chỉ vậy, Đại Đường Địch Công Án còn quy tụ dàn sao thực lực của màn ảnh Hoa ngữ, từ bộ đôi chính Chu Nhất Vy – Vương Lệ Khôn cho đến những diễn viên phụ như Trương Gia Dịch, Trương Nhược Quân, Chung Sở Hy. Vậy nên, ngay từ khi có thông tin lên sóng, Đại Đường Địch Công Án đã thu hút được sự chú ý lớn của khán giả và đạt 8 triệu lượt đặt xem trước, chỉ sau Khánh Dư Niên 2 của Trương Nhược Quân.

Đáng tiếc, kịch bản quá tệ hại

Vốn là một vị quan thanh liêm dưới thời nhà Đường, hình tượng Địch Nhân Kiệt được tái hiện khá nhiều lần trên màn ảnh. Đại Đường Địch Công Án vẫn tiếp tục khai thác về Địch Nhân Kiệt và hành trình phá án của ông. Điều bất ngờ là kịch bản của Đại Đường Địch Công Án quá tẻ nhạt, vừa lan man lại phi logic khiến khán giả xem phim cảm thấy khó chịu.

Là dự án lớn của CCTV nhưng Đại Đường Địch Công Án lại có quá nhiều thiếu sót trong vấn đề kịch bản. Đối với một bộ phim có đề tài kén người xem như thế này buộc phải có một kịch bản thật sự hấp dẫn như Lang Nha Bảng đã từng làm, bằng không rất dễ thất bại. Nhưng đáng tiếc, Đại Đường Địch Công Án được đầu tư lớn, quy tụ dàn sao “chất như nước cất” mà cuối cùng lại bị một kịch bản dở tệ kéo chân. Vậy nên, việc Đại Đường Địch Công Án chỉ được chấm 5.7 điểm trên Douban cũng không lạ.

Chu Nhất Vy không phải Địch Nhân Kiệt

Đối với mọt phim Hoa ngữ thì nam diễn viên thể hiện xuất sắc nhất vai Địch Nhân Kiệt chính là Lương Quán Hoa trong series Thần Thám Địch Nhân Kiệt. Qua cách thể hiện của Lương Quán Hoa, Địch Nhân Kiệt hiện lên với hình ảnh một vị quan trung tuổi phúc hậu. Nhưng đối với Đại Đường Địch Công Án, biên kịch muốn biến Địch Nhân Kiệt trở nên trẻ trung nhiệt huyết, lồng ghép thêm nhiều cảnh đánh võ. Quả thật, việc tạo nên sự mới mẻ cho Địch Nhân Kiệt không sai, cái sai là diễn viên không thể hiện được nhân vật.

Những khán giả đã xem Đại Đường Địch Công Án hầu như đều có cùng ý kiến phản ánh, đó là Chu Nhất Vy không có thần thái thanh quan của Địch Nhân Kiệt. Thậm chí, diễn xuất của Chu Nhất Vy đã tụt dốc quá nhanh so với thời đóng Thượng Dương Phú, đến mức khán giả còn thấy anh quá “dầu mỡ”, lối diễn có phần khoa trương quá đà. Dường như, chính Chu Nhất Vy đã quá gồng mình lên cho hợp với hình tượng nhân vật và vượt qua cái bóng quá lớn của Lương Quán Hoa, chỉ là anh đã thất bại.

Những bình luận trên Douban

[1 sao] Một bộ phim quá tệ, nội dung phi logic.

[1 sao] Kịch bản thay đổi quá nhiều so với nguyên tác, Chu Nhất Vy diễn quá dầu mỡ.

[1 sao] Đây không phải Địch Nhân Kiệt. Chu Nhất Vy không diễn được ra một Địch Công trí tuệ và khí chất, anh ấy chỉ biết liếc mắt và diễn lố.

[1 sao] Đợi lâu như vậy mà cuối cùng chỉ xem được 10 phút, tại sao không để Trương Gia Dịch đóng vai Địch Công? Chu Nhất Vy đã phá hoại hình tượng, diễn xuất quá dở.

[2 sao] Xem được 20 phút thì tôi đã dừng lại, cảm giác còn chẳng bằng Đại Đường Quỷ Sự Lục. Chu Nhất Vy diễn quá lố, quá dầu mỡ, mà cái “lố” của anh ấy đặc biệt giả tạo. Muốn diễn ra một nhân vật thoải mái và không bị gò bó nhưng Chu Nhất Vy lại dùng lực quá đà rồi.

[2 sao] Quá thất vọng rồi. Không nói đến Địch Nhân Kiệt trong lịch sử mà Địch Công trong nguyên tác của Robert Hans van Gulik cũng mang đến hình tượng thận trọng, nghiêm nghị. Địch Công của Chu Nhất Vy chẳng khác gì một tên thích khách và hành xử như một tên lưu manh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận