Sự Lựa Chọn giữa Nỗ Lực và Chấp Nhận: Đường Ngang Đến Hạnh Phúc

0
16

Cuốn sách này khám phá sự đối lập giữa việc nỗ lực và chấp nhận trong cuộc sống, đưa ra phương pháp hiệu quả để đạt đến hạnh phúc. Đọc và khám phá con đường ngang đến niềm vui và sự thành công!

Trên con đường không ngắn cũng không dài mà ai ai cũng muốn trải qua mang tên hạnh phúc, một cuộc sống hạnh phúc nghe qua có vẻ là thứ gì đó an nhàn, thư thái và bình yên… Vậy điều gì khiến cho chúng ta có được cảm giác này? Phải chăng điều kiện sống thật tốt, sở hữu thật nhiều vật chất hay thậm chí là “an phận thủ thường”?

Bạn chọn an phận hay nỗ lực tìm kiếm hạnh phúc?

Một cuộc sống đầy ắp tiếng cười, tràn ngập niềm vui giữa muôn vàn khó khăn luôn được hướng tới. Đối với nhiều người mà nói mọi cố gắng cho đến thời điểm hiện tại cũng chỉ vì một tương lai tốt đẹp. Tất nhiên, chúng ta không phủ nhận rằng với nhịp sống ngày nay, tìm kiếm sự bình lặng không dễ dàng gì. Ở một số người cho rằng hãy cứ an phận một cuộc sống bình thường và… không có gì thay đổi. Nhưng dường như bạn đã quên mất rằng niềm hạnh phúc nằm trong cuộc sống bình yên. Hạnh phúc khi không cần phải lo âu, vướng bận suy nghĩ về những chuyện thường ngày. Hoặc thậm chí san sẻ những khó khăn trong công việc, thăng trầm trong cuộc sống cũng mang lại niềm vui.

Hãy học cách trân trọng những gì mình đang có

Mấy khi mà được trải lòng như bây giờ? Có ai trong chúng ta đã từng có cảm giác như mình kém may mắn như bao người bạn đồng trang lứa khác chưa? Thật ra đối với bất kỳ ai đều có những ưu và khuyết điểm và tất nhiên không ai giống ai. Bạn có thể không xuất chúng về một lĩnh vực nào đó nhưng có thể khiến cho ai đó đắm say. Bạn có thể không xuất thân từ một nơi cao sang nhưng chẳng phải đó chính là lý do để cố gắng sao? Bạn không thể khiến cho tất cả mọi người yêu quý thế nhưng bạn sẽ có một người đồng hành đến cuối…

Nhiều người vẫn lầm tưởng giữa an phận trong một vùng an toàn của bản thân và trân trọng thứ đang có. Cũng vì lẽ đó, hãy giữ những nét đẹp độc quyền của bạn thân, những người thân bên cạnh. Và học cách biết ơn những gì mình đang sở hữu. Có thể bạn không nhận ra nhưng không có nghĩa những người trân quý bạn bỏ qua điều đó. Và hãy tin rằng nhiều người khác cũng rất thích một phiên bản khác từ bạn. Một con người sẵn sàng dùng cả thanh xuân để phát triển bản thân, chấp nhận thử thách. Luôn cầu tiến không chỉ để cho mình có cuộc sống tốt hơn, mà còn vì những người xung quanh họ.

Cố gắng làm tốt hơn ngày hôm qua

Hạnh phúc không chỉ đơn giản là bạn có trong tay mọi thứ đáng mơ ước. Đôi khi chính những sự cố gắng thể hiện bản năng để vượt qua thử thách tạo nên giá trị bản thân. Không ai vừa xuất hiện trên cõi đời đã mang trong mình những đặc điểm hơn người. Chính những nỗ lực được trau dồi hằng ngày góp phần tạo nên một con người mạnh mẽ. Hãy nghĩ thử xem bạn đã từng trải qua một việc nào đó có vẻ rất khó thực hiện. Có thể là một hành động thực tế hay thậm chí là một câu chuyện thiên về cảm xúc. Và cái cảm giác chênh vênh thường xuyên hiện hữu trong thâm tâm chúng ta. Nhưng bạn có từng hiểu những điều đó chính là chất xúc tác tạo thành một con người hoàn mỹ hơn. Bất hạnh lớn nhất của một người không phải là vấp ngã nhiều lần, mà chính là chưa từng bị vấp ngã. Chỉ khi bạn tự mình vượt qua mọi thăng trầm, bạn sẽ cảm thấy nó thật tuyệt, và một phần hạnh phúc chính là đây.

Điều gì đưa chúng ta đến bến bờ hạnh phúc?

Bạn cũng không cần phải cố gồng mình tìm kiếm thứ gọi là hạnh phúc. Bởi nó luôn hiện ra xung quanh bạn, nhưng điều quan trọng là ít ai có thể nhận ra. Những con người xuất hiện và tiếp xúc với bạn hay ngay cả chính bản thân bạn, mọi thứ đều có lý do để bạn tìm đến hạnh phúc.

Thoát khỏi vòng tròn an toàn của chính mình

Cuộc sống là một chuỗi xoay quanh giữa công việc, gia đình, tình yêu và sự nghiệp. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghĩ sẽ có bước đột phá ở một trong những điều kia chưa? Bạn sẽ có một cuộc sống nhẹ nhàng hơn khi rèn luyện kỹ năng cá nhân tốt hơn. Bạn sẽ có một tình yêu vĩnh hằng nếu như cảm xúc không làm chủ bạn. Bạn sẽ có sự nghiệp như ý nếu như kỷ luật và nỗ lực nằm trong từ điển của mình.

Giúp đỡ người khác cũng là giúp chính mình

Đôi lúc bạn cho đi chính là trao cho mình một cơ hội tìm kiếm hạnh phúc. Bạn từng thấy người mình thương vui cười, thấy mảnh đời không được may mắn như mình tràn ngập niềm vui. Khoảnh khắc sự giúp đỡ của mình bắt đầu phát huy tác dụng là cảm giác như thả lỏng tâm hồn. Như được hòa mình vào mọi người xung quanh và lan truyền niềm yêu thương đến với nhau.

Đặt ra mục tiêu và cân bằng cuộc sống

Nếu như tất cả những điều trên theo khuynh hướng tiếp xúc nhiều hơn với bên ngoài. Thì cũng đừng quên luôn có một mái ấm chờ ta mỗi lúc khó khăn, sa ngã. Học cách cân bằng cuộc sống và công việc đối với những mối quan hệ cũng là để đặt bản thân vào tâm thế bình an, thoải mái. Hãy đặt ra mục tiêu và dĩ nhiên nỗ lực hoàn thành nó để hạnh phúc có thể tìm thấy bạn.

Lời kết

Nỗ lực cũng được chấp nhận số phận cũng không sai, tất cả tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người. Chỉ là những tốt đẹp không tự nhiên mà có, bạn hiểu ý này đúng chứ? Vì vậy, hãy suy nghĩ thật nghiêm túc và đưa ra quyết định để rồi thực hiện nó trong suốt chặng đường đi tìm hạnh phúc nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận