Những điều chưa biết về phim truyền hình Hoa Thiên Cốt

0
13

Được chiếu vào năm 2015, bộ phim Hoa Thiên Cốt với sự tham gia của Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh đã tạo nên một làn sóng lớn trên màn ảnh. Tuy nhiên, để quay được một bộ phim thành công như vậy, nhà sản xuất và đoàn làm phim cũng đã vất vả rất nhiều.

Hoắc Kiến Hoa từng từ chối vai diễn

Thời điểm tìm kiếm diễn viên cho vai Bạch Tử Họa, nhà sản xuất Đường Lệ Quân đã nhìn trúng Hoắc Kiến Hoa. Ngoài vẻ điển trai được ca tụng là “thiên nhai tứ mỹ” thì Hoắc Kiến Hoa còn có phong thái của một lão cán bộ ít nói, quả thật rất hợp với vai Bạch Tử Họa lạnh lùng.

Hoắc Kiến Hoa từng từ chối vai Bạch Tử Họa (Nguồn: Internet)

Nhưng khi đó, Hoắc Kiến Hoa đang nỗ lực thoát khỏi cái bóng của bộ phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 trước đó và anh cũng không muốn nhận dự án tiên hiệp nào nữa. Thay vì chọn diễn viên khác, Đường Lệ Quân đã dành nửa năm liền để thương lượng và thuyết phục tài tử xứ Đài nhận vai. Thấy sự chân thành của Đường Lệ Quân, Hoắc Kiến Hoa cũng mủi lòng và chấp nhận đóng Hoa Thiên Cốt. Cuối cùng, anh đã thể hiện rất tốt hình tượng Bạch Tử Họa mà khán giả mong muốn.

Rất may là sau đó Hoắc Kiến Hoa đã nhận vai diễn này (Nguồn: Internet)

Triệu Lệ Dĩnh từng suýt mất vai

Còn vai nữ chính Hoa Thiên Cốt, Trịnh Sảng vốn là ứng cử viên được khán giả ủng hộ nhiều nhất. Chỉ có điều, Đường Lệ Quân lúc ấy xem Lục Trinh Truyền Kỳ và bị ấn tượng với vẻ đẹp tinh khôi, trong sáng của Triệu Lệ Dĩnh. Mặc kệ Triệu Lệ Dĩnh đang làm mất lòng cư dân mạng đến mức bị đòi đuổi khỏi showbiz thì Đường Lệ Quân vẫn gửi lời mời đến cô.

Triệu Lệ Dĩnh cũng được nhà sản xuất xem trọng (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, chặng đường nhận vai của Triệu Lệ Dĩnh không hề dễ dàng khi quản lý của cô chê thù lao thấp nên không nhận phim, đồng thời còn đắc tội Đường Lệ Quân. Khi Đường Lệ Quân đang tính đến việc mời Trịnh Sảng thì Triệu Lệ Dĩnh đã đến và xin một cơ hội khác. Cô thành tâm đến mức còn nói một bài dài bày tỏ những hiểu biết của mình về nhân vật Hoa Thiên Cốt, đây là điều mà không phải diễn viên nào cũng có thể làm được. Đường Lệ Quân chấp nhận và cũng sau đó, Triệu Lệ Dĩnh liền sa thải quản lý.

Suýt nữa Triệu Lệ Dĩnh đã mất vai chỉ vì quản lý (Nguồn: Internet)

Mã Khả bị chê không hợp vai

Sát Thiên Mạch cũng là một nhân vật quan trọng trong Hoa Thiên Cốt, được mệnh danh “đệ nhất mỹ nam lục giới”. Đối với fan nguyên tác, Mã Khả không đủ đẹp để đảm nhận vai diễn và thậm chí họ còn chỉ trích nam diễn viên rất gay gắt. Mã Khả từng muốn bỏ cuộc nhưng nhờ sự động viên của đạo diễn mà anh có niềm tin hơn. Để hóa thân vào vai diễn, Mã Khả đã học hỏi rất nhiều từ các tiền bối như Lâm Thanh Hà, Lưu Hiểu Khánh và cuối cùng thì anh cũng tạo ra được một Sát Thiên Mạch ấn tượng trên màn ảnh.

Mã Khả từng rất áp lực vì bị chê không hợp vai (Nguồn: Internet)

Hoa Thiên Cốt suýt nữa bị “chôn vùi”

Là bộ phim cổ trang tiên hiệp nên Hoa Thiên Cốt tốn rất nhiều kinh phí làm phim, con số lên đến 105 triệu tệ. Đây là số tiền không hề nhỏ vào thời điểm 10 năm trước. Cùng với đó, lãnh đạo bên trên lại có một quyết định mới khi yêu cầu mỗi bộ phim chỉ được chiếu cùng lúc trên 2 đài chứ không được chiếu 4 đài như trước nữa. Những người xung quanh đều sợ Hoa Thiên Cốt không thể hồi vốn nên khuyên Đường Lệ Quân từ bỏ bộ phim này nhưng cô không đồng ý. Về sau, Hoa Thiên Cốt cũng chỉ lên sóng trên đài Hồ Nam nhưng thành tích lại tốt ngoài kỳ vọng ban đầu.

Cuối cùng, Hoa Thiên Cốt đã thành công vang dội (Nguồn: Internet)

Ở thời kỳ mà phim tiên hiệp vẫn chưa được các nhà làm phim khai thác mạnh như 10 năm trước thì việc sản xuất Hoa Thiên Cốt thật sự khá mạo hiểm. Nhưng những nỗ lực của các diễn viên, nhà sản xuất và đoàn phim đã giúp Hoa Thiên Cốt thành công đồng thời mở ra một giai đoạn phát triển cực thịnh của phim tiên hiệp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận