Những điều cần tránh để bảo vệ phong thủy của ngôi nhà

0
10

Để bảo vệ phong thủy cho ngôi nhà, cần tránh các yếu tố xấu như cửa chính hướng hẻm, phòng ngủ trên tầng 1, cột điện ngay cửa chính, phòng tắm trên tầng trệt, tủ chứa sách trên giường ngủ, và góc làm việc trước cửa nhà.

Để ô, dù trước cửa nhà lâu là hại phong thủy, khiến gia chủ thất thoát, ngày càng nghèo đi. Ngoài ra có 3 thứ để trước cửa nhà là dễ tán gia bại sản, bạn đừng mắc phải nhé.

Để ô ở cửa nhà hại phong thủy

Để thuận tiện cho việc đi lại, nhiều người sẽ để những chiếc ô hàng ngày trước cửa nhà. Nhưng ô, dù là vật dụng dễ thu năng lượng âm, đặc biệt là ô ướt. Nếu bạn đặt một chiếc ô ở lối vào sẽ khiến không khí u ám tràn ngập lối vào, phá hủy linh khí phong thủy trong nhà và dẫn đến thất thoát tiền tài.

Từ đồng âm của ô có nghĩa là tán xạ, nếu đặt ô ở cửa có nghĩa là rải tiền, cửa là miệng đón khí, đặt ô ở cửa sẽ khiến tài lộc trong nhà bị hao hụt. điều cấm kỵ đặt ô ở cửa. .

Ô phải được cất gọn đi khi không sử dụng. Nếu để ô ở cửa lâu sẽ cản trở dòng tài lộc vào nhà, về lâu dài sẽ dẫn đến phong thủy gia đình không tốt, ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc sống và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Hãy nhớ cất ô, dù đi ngay khi không sử dụng.

Thứ hai, nếu ô bị dính nước sẽ có nhiều hơi ẩm, nếu để ở cửa lâu sẽ xuất hiện âm khí rất nặng, không chỉ cản trở sự lưu thông không khí trong nhà mà còn khiến năng lượng âm tụ tập, không thể tiêu tán và ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân. Ngoài ra, ô còn có khả năng hút ma, nếu để lâu sẽ thu hút tà khí vào nhà, đặt trước cửa sẽ dẫn đến hao hụt tài lộc, vì thế, đặt ô trước cửa nhà là điều cực kỳ xui xẻo.

Không treo tranh nội dung dữ dội

Một số bạn sẽ treo một số bức tranh tường ở cửa, tiền sảnh hoặc hành lang dẫn vào nhà. Tranh treo tường có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau, khi treo tranh cần chú ý đến phong thủy.

Hiện nay, nhiều căn nhà chung cư ở đô thị được bố trí theo kiểu cửa nối cửa, bản thân cách bố trí này dễ gây ra “tà ác gõ cửa” và ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Nhiều người cho rằng dùng bình phong hoặc tranh treo tường sẽ giúp “cản tà khí” cho căn nhà. Tuy nhiên, nếu dùng bình phong, tranh treo hình hổ, dã thú hay những nội dung dữ dội thì sẽ khiến gia đình có thể bị hao tài, xui xẻo, gặp tai nạn, tai họa. Tốt nhất không nên treo tranh các loài vật mà hãy treo tranh Thần Tài, hoặc hình ảnh các vị thần, tranh may mắn như cửu ngư…

Không đặt cây có gai và hoa giả

Nhiều người thích đặt cây cối ở lối vào để trang trí, nhưng có một số loại cây không thể đặt ở lối vào, cây đặt ở lối vào tốt nhất là cây thường xanh, không nên đặt những cây có gai, sắc nhọn để tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy.

Bên cạnh đó, hoa giả cũng không nên để ở cửa hay hàng lang dẫn vào nhà, dễ dàng mang lại phong thủy xấu và làm suy yếu tài lộc trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bình hoa trang trí ở cửa ra vào, nếu đặt ở vị trí này sẽ làm cho tình cảm vợ chồng lục đục, không hạnh phúc.

Không để chổi, cây lau nhà ở cửa

Một số gia đình thường có thói quen đặt cây lau nhà hoặc chổi ở góc cửa ra vào để dễ dàng cho việc vệ sinh nhà cửa. Thế nhưng trong phong thủy thì điều này là một đại kỵ. Đó là vì những vật này chứa nhiều bụi bẩn, khí xấu và có tác dụng quét dọn nên nếu đặt chúng ở ngay cửa ra vào sẽ giống như đuổi Thần Tài đi. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Ở cửa ra vào, gia chủ nên giữ gọn gàng, sạch sẽ, không để những vật dụng lộn xộn, mất vệ sinh.

Không để thùng rác trước cửa

Một số bạn bè sẽ nghĩ rằng cần đặt thùng rác ngoài cửa, bằng cách này, môi trường trong nhà sẽ gọn gàng hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta đặt thùng rác trước cửa nhà, một số người qua đường sẽ ném thẳng rác vào thùng rác, điều này dễ làm tăng khối lượng công việc dọn dẹp và khiến căn nhà của bạn vô tình thu thêm rác, tích tụ khí xấu.

Tương tự như chổi và cây lau nhà, thùng rác cũng là vật chứa đựng uế khí, rác rưởi gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như phong thủy toàn ngôi nhà. Nếu đặt thùng rác ở cửa sẽ khiến vận may ngày càng kém đi. Do đó bạn cần thay đổi để tránh gặp khỏi vận xui.

Tóm lại, cửa nhà là một nơi quan trọng trong nhà, chúng ta cần bảo vệ linh khí ở cửa và đặt các vật dụng hợp lý thì mới đảm bảo được sự bình yên và phát triển của gia đình. Vì vậy, nếu bạn đặt một chiếc ô hoặc những vật dụng khác trước cửa nhà, sức mạnh thần bí từ bên trong sẽ nhắc nhở bạn: Điều này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và phú quý của gia đình bạn, cần phải giải quyết càng sớm càng tốt!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận