Lễ giỗ đầu nghệ sĩ Vũ Linh: Hồng Loan và gia đình Hồng Nhung tổ chức cúng thể hiện tình cảm độc đáo

0
10

Lễ giỗ đầu nghệ sĩ Vũ Linh diễn ra trong không khí ấm cúng, chặt chẽ giữa Hồng Loan, gia đình Hồng Nhung và người thân. Đây không chỉ là dịp để tri ân và kỷ niệm về sự nghiệp của nghệ sĩ lừng danh mà còn là dịp thể hiện tình cảm đặc biệt và sâu sắc giữa tất cả những người yêu mến ông.

Ngày 23/2, Hồng Loan tổ chức lễ giỗ đầu cho NSƯT Vũ Linh tại nhà riêng. Sau khi nam nghệ sĩ qua đời, con gái dọn về căn nhà ông sinh sống hơn 30 năm qua để thuận tiện cho việc thờ cúng.

Trong ngày giỗ đầu nghệ sĩ Vũ Linh, chồng và con của Hồng Loan, một số người cháu có mặt. Hai người con nuôi chịu tang ông hoàng cải lương tuồng cổ là NSƯT Vũ Luân và nghệ sĩ Bình Tinh cũng đến từ sớm.


Vũ Luân, Hồng Loan và Bình Tinh trong ngày giỗ NSƯT Vũ Linh.

Tại buổi cúng giáp năm của nghệ sĩ Vũ Linh, Hồng Loan nói cô thấy vui và ấm áp khi một số con cháu, những người yêu thương tiếng hát Vũ Linh có mặt để tổ chức ngày giỗ ấm cúng.

Một số nghệ sĩ thân thiết như Thoại Mỹ, Tài Linh người hâm mộ gửi lẵng hoa đến nhà Hồng Loan. Bàn thờ của nghệ sĩ Vũ Linh chất nhiều giỏ trái cây, hoa và quà cúng.

“Tôi rất biết ơn các cô dì, chú bác và anh em dành sự quan tâm cho ba tôi”, Hồng Loan chia sẻ.

Phía ngoài, nhóm YouTuber xuất hiện để ghi hình. Gia đình phải nhờ bảo vệ giữ trật tự, không để xảy ra tình trạng chen lấn, ảnh hưởng đến lễ giỗ đầu nghệ sĩ Vũ Linh.


Bảo vệ có mặt ngăn nhóm YouTuber vào nhà Vũ Linh

Em gái ruột Hồng Nhung, cháu gái Hồng Phượng, gia đình người em út là nghệ sĩ Tiểu Linh không có mặt tại nhà của Hồng Loan do mâu thuẫn, tranh chấp quyền thừa kế căn nhà do nghệ sĩ Vũ Linh để lại.

Nghệ sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ Tiểu Linh và ca sĩ Hồng Phượng tổ chức cúng giỗ đầu riêng cho ông hoàng cải lương tuồng cổ.


Nghệ sĩ Hồng Nhung cúng giỗ đầu cho anh trai là nghệ sĩ Vũ Linh.

NSƯT Vũ Linh tên thật là Võ Văn Nhiêu, sinh năm 1956. Ông mất ngày 5/3/2023 sau thời gian điều trị bệnh ung thư, thọ 65 tuổi.

Vũ Linh qua đời khiến người thân, người hâm mộ tiếc thương, do ông là nghệ sĩ nam thành công nhất trong lớp nghệ sĩ trưởng thành sau năm 1975. Thu hàng nghìn video cải lương, có mặt trên mọi sân khấu lớn nhỏ trong và ngoài nước, Vũ Linh được khán giả tặng cho danh hiệu Ông hoàng cải lương tuồng cổ.

Nghệ sĩ Vũ Linh được phong danh hiệu NSƯT năm 1997, có nhiều vở diễn để đời như Hòn Vọng Phu, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Thần Nữ Dâng Ngũ Linh Kỳ, Xử Án Bàng Quý Phi, La Thông Tảo Bắc…

Theo Tiền Phong

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận