Đứng tim, hoảng hồn với những cái đầu kinh dị trên đồng lúa Nhật Bản

0
8

Nếu có dịp vi vu Nhật Bản vào mùa hè, hẳn bạn sẽ có một phen “hú vía” khi trông thấy những cái đầu ma-nơ-canh thật kinh dị trên cánh đồng lúa. Đặc biệt là vào buổi đêm, khi ánh đèn xe qua lại rọi thẳng lên những cái đầu lấm lem, nhợt nhạt và đầu tóc rũ rượi càng khiến người ta thêm kinh hãi hơn.

Từ lâu, việc sử dụng bù nhìn để đuổi chim, tránh gây phá hoại cho mùa màng đã không còn là điều quá xa lạ ở các vùng quê. Tuy nhiên, không làm từ rơm rạ như nơi khác mà bù nhìn ở Nhật Bản là những chiếc đầu ma-nơ-canh rùng rợn khiến những ai lần đầu bắt gặp đều phải “khóc thét” vì quá kinh dị.

Bù nhìn ở Nhật là những hình nhân bằng ma-nơ-canh trông thật đáng sợ (Ảnh: Internet)

Ảnh: Internet

Ở Nhật Bản, bù nhìn được gọi là “kakashi”, có lịch sử lâu đời và giữ một vai trò nhất định trong văn hóa nông nghiệp bên cạnh nhiều truyền thuyết xung quanh việc sử dụng chúng trên đồng ruộng.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Thay vì bù nhìn bằng gỗ hay rơm như thời xưa, bù nhìn “phiên bản” mới nhất năm 2016 của xứ sở hoa anh đào là những chiếc đầu ma-nơ-canh đã cũ. Thông thường, những chiếc đầu này được người dân mua từ những nhà tạo mẫu tóc sau khi họ đã sử dụng xong. Nó được đóng cọc ở mọi tư thế và được cắm ở khắp nơi trên cánh đồng, một số mặc quần áo và đội mũ. Những chiếc đầu này có kích thước và hình dạng y như thật nên lũ quạ sẽ không dám tới gần.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Thời điểm xuất hiện những hình nhân ma-nơ-canh này là vào mùa hè, trên các cánh đồng ở Nhật Bản. Thông thường vào giữa cuối tháng 8, khi lúa trên đồng đã chín và sắp đến ngày gặt hái, đấy cũng chính là mùa “ăn nên làm ra” của chim chóc, nhất là lũ quạ và chim sẻ đến phá hoại mùa màng. Lúc này bù nhìn ma-nơ-canh lại được đem ra sử dụng như một “vũ khí” hữu hiệu để đuổi chim. Đến ngày gặt, toàn bộ những hình nhân này sẽ được thu dọn, cho vào kho và đợi đến ngày tiếp tục “xuất đầu lộ diện” vào mùa thu hoạch sang năm.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Tuy nhiên, những người không làm nông đều đồng ý với nhau rằng những con “kakashi” này quá đáng sợ với con người hơn là gây sợ hãi cho loài quạ. Thử tưởng tượng nếu bạn đi dạo quanh cánh đồng vào buổi tối, chắc chắn bạn sẽ phải “khóc thét” với những chiếc đầu treo lơ lửng, đầu tóc rũ rượi và khuôn mặt trắng bệch như thế này.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bạn sẽ có cảm tưởng y như những con zombie đang đi lại giữa đêm và bất ngờ xuất hiện khi bạn vô tình rọi đèn vào cánh đồng. Không những thế, ngay cả vào ban ngày, những hình nhân ma-nơ-canh này lại càng đáng sợ hơn khi ánh sáng làm hiện rõ từng đường nét trên gương mặt nhợt nhạt của chúng.

Ảnh: Internet

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận