Độc đáo tranh vẽ từ lá khô

0
6

Omid Asadi, một nhà nghệ thuật luôn yêu thích được hòa mình cùng thiên nhiên đã dùng chính đôi tay khéo léo và óc sáng tạo của mình để thổi hồn vào những chiếc lá khô vô tri vô giác.

Nghệ nhân Omid Asadi chia sẻ rằng anh đã sử dụng kĩ thuật cắt và khắc một cách tỉ mỉ để tạo hình ảnh trên những chiếc lá rụng chỉ với một con dao và một cây kim thủ công. Với bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ, những chiếc lá khô thay vì vứt đi lại trở thành một nguyên liệu thiết yếu cho tác phẩm nghệ thuật.

Omid chọn giữ nguyên một nửa chiếc lá phong và nửa còn lại là những họa tiết rơi tạo thành hình những bông hoa bồ công anh đang bung mình trong gió cho tác phẩm dưới đây. Yếu tố nghệ thuật được thể hiện bởi hình ảnh con người ôm lấy nhánh bồ công anh trong gió như thể hiện khát vọng muốn được tự do trải nghiệm khắp thế gian của con người.

(Ảnh: Internet)

Vẫn với một nửa lá phong, Omid đã vẽ ra một bức tranh thể hiện được sự hòa hợp của con người với thiên nhiên. Đây còn là một hình ảnh ẩn dụ cho câu nói “Để trí tưởng tượng bay xa”.

(Ảnh: Internet)

Các loại lá được sử dụng cũng đa dạng từ hình dáng đến chất liệu. Có lá dài, lá ngắn, nhưng đa số Omid Asadi sử dụng lá phong cho các tác phẩm của mình. Bởi lá phong vốn đã mang một nét gì đó rất lãng mạn và nghệ thuật, hơn hết, đây là loại lá dễ cho ra nhiều ý tưởng khắc họa nhất.

Trên chiếc lá dáng dài, Omid vẽ nên một khung cảnh xưa cũ của thế kỉ 18 ở châu Âu với phương tiện di chuyển thô sơ đặc trưng thời đại đó.

(Ảnh: Internet)

Với chiếc lá có dáng lông chim thì chỉ cần vài nét cắt đơn giản cũng đủ tạo ra một tác phẩm tinh tế. Đây là bức tranh về khung cảnh một đàn chim đang tung cánh vươn mình ra khỏi cái tổ an toàn trên một vách núi cheo leo để hòa mình vào bầu trời bao la bất tận.

(Ảnh: Internet)

Lá phong vẫn luôn là lựa chọn số một của Omid. Nhìn những họa tiết nhỏ bé trên lá, bạn có thể cảm nhận được sự tỉ mỉ và cẩn thận như thế nào của người nghệ nhân.

(Ảnh: Internet)

Lần lượt trên từng chiếc lá, Omid Asadi đã khắc họa đa dạng những hình ảnh vừa mang tính nghệ thuật, vừa mang tính hiện thực. Những tác phẩm nhỏ bé nhưng mang đến cho người xem trải nghiệm không khác gì một bức vẽ bằng màu hoàn hảo.

Nhìn vào bức ảnh, bạn sẽ cảm nhận ngay nội dung mà nó phản ánh. Đó là bức tranh cho sự khốn khổ của con người khi thiên nhiên ngày một bị tàn phá và các nhà máy liên tục nhả khói gây ô nhiễm môi trường nặng nề.

(Ảnh: Internet)

Cùng chiêm ngưỡng những tuyệt tác khác của Omid:

Omid còn tài hoa hơn khi anh đã khắc lên lá những khuôn mặt của người nổi tiếng với những đường nét giống hệt (Ảnh: Internet)

Hình ảnh của một nghệ sĩ được khắc hài hòa trên lá, thể hiện được cái hồn của một người làm nghệ thuật (Ảnh: Internet)

Đem động vật lên lá khô, tại sao lại không? (Ảnh: Internet)

Hình ảnh mang tính trừu tượng hơn về một cặp tình nhân đang yêu nhau say đắm giữa thiên nhiên đất trời (Ảnh: Internet)

Với đôi tay tinh xảo và trí tưởng tượng phong phú, Omid đã chứng tỏ rằng, đã là nghệ thuật thì không bao giờ có sự giới hạn, từ ý tưởng đến nguyên liệu tạo nên nó.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận