Cuộc hôn nhân viên mãn của NSND Thu Quế và Đại tá tài hoa

0
21

NSND Thu Quế và Đại tá thuộc biên chế quân đội là cặp đôi đặc biệt trong làng giải trí Việt. Với sự hài hước và tình yêu chân thành, họ hướng đến một cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.


NSND Thu Quế – một gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ Việt Nam. Chị từng gây ấn tượng trong các bộ phim như: Cô Gái Mang Tên Dòng Sông, Vị Tướng Tình Báo Và Hai Bà Vợ, Dòng Sông Phẳng Lặng, Hoa Đất Mường…


Những năm đầu 2000, NSND Thu Quế được yêu mến bởi gương mặt đẹp cùng diễn xuất chân thật. Cách diễn duyên dáng của Thu Quế khiến chị được nhiều đạo diễn phim truyện ưu ái. Tuy không xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng vì tình yêu và duyên số nên NSND Thu Quế gắn bó với nghề cho đến tận bây giờ.


Là con gái gốc Hà thành nhưng từ lúc 3 tuổi, Thu Quế lại theo bố mẹ lên Việt Trì sinh sống để tiện cho bố chị công tác. Bố chị là giảng viên trường Đại học Bách Khoa, phân hiệu ở Việt Trì. Thời điểm ấy, NSND Thu Quế rất có năng khiếu nghệ thuật, luôn được đi múa, hát. Đam mê ca hát từ tấm bé nhưng duyên số kịch nói lại đến với NSND Thu Quế. Chỉ vì một lần đi thử vai cùng bạn, chị lọt vào mắt xanh của đoàn kịch Quân khu 2. 14 tuổi, Thu Quế về đoàn kịch Quân khu 2 và bắt đầu với những chuỗi ngày “kỷ luật thép” của quân đội.


Rèn luyện từ sớm, NSND Thu Quế cũng có lúc cảm thấy sợ hãi vì đang “tuổi ăn tuổi lớn” mà phải sống vất vả như vậy. Tuy nhiên, giờ đây Thu Quê thấy rằng nếu không được “kinh qua” môi trường kỷ luật thép như vậy, chắc gì chị đã trưởng thành như ngày hôm nay.


Bền bỉ cống hiến cho nghề suốt nhiều năm cho nghệ thuật sân khấu lẫn truyền hình, Thu Quế cũng là một trong những nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSND sớm.


Ngoài danh hiệu cao quý NSND khi tham gia nghệ thuật Kịch nói, Thu Quế còn được “lời to” khi gặp chồng mặc áo lính. Tại Đoàn kịch Quân khu 2, NSND Thu Quế đã gặp được NSƯT Phạm Cường. Bén duyên nhau rồi NSND Thu Quế lên xe hoa với anh.


Sau khi kết hôn, cặp đôi đã có với nhau 2 con. Dù cũng có lúc cãi vã, Phạm Cường và Thu Quế vẫn là một hình mẫu hạnh phúc của giới nghệ sĩ Việt vì sự thông cảm và giúp đỡ nhau trong nghề cũng như cuộc sống.


Hơn chục năm về trước, NSND Thu Quế và NSƯT Phạm Cường là cặp đôi quen mặt trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, hiện tại, họ chỉ tập trung cho sân khấu kịch và cả hai cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có. Dù là con gái Hà thành có nhan sắc xinh đẹp nhưng lối sống của chị rất giản dị.


Nữ nghệ sĩ tâm sự, chị không sốt ruột với bạn bè cùng trang lứa hay đồng nghiệp khi họ dùng hàng hiệu, túi đắt tiền, xe sang, nhà lầu. Chị sống giản dị, đôi khi vẫn mua đồ second hand vì thấy nó độc đáo và hợp lý. Tóc không uốn xoăn, ép thẳng nhuộm màu, chị vẫn để mộc. Cũng có người nói chị cổ lỗ sĩ và chị cũng nhận thấy điều đó. Hiện tại, ở tuổi 52, NSND vẫn giữ được nét duyên dáng giản dị mà vẫn tạo dấu ấn riêng cho mình.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận