Cuộc hôn nhân đích thực của NSƯT Chiều Xuân và chồng nhạc sĩ tài hoa: niềm hạnh phúc hưu trí viển vông

0
18

Cuộc hôn nhân hạnh phúc của NSƯT Chiều Xuân và chồng – nhạc sĩ tài hoa, là biểu tượng cho tình yêu đích thực và sự đồng điệu trong sáng tạo. Hai tâm hồn nghệ sĩ hòa quyện, tạo nên niềm vui và hạnh phúc đích thực trong cuộc sống hưu trí, mang lại niềm vinh hạnh cho cả nghệ thuật và gia đình.

Chiều Xuân được nhận xét là một trong những người đẹp gốc Hà thành. Chị có vẻ ngoài dịu dàng, thanh lịch cùng nhan sắc nền nã khiến nhiều người yêu mến.

Được biết, NSƯT Chiều Xuân sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha là đạo diễn nổi tiếng Đức Đọc. Hưởng gene nghệ thuật nên lúc 5-6 tuổi, chị đã theo cha đến rạp ngồi xem ông dựng các vở kịch nổi tiếng như: Âm Mưu Và Tình Yêu, Thép Đã Tôi Thế Đấy, Cố Nhân… Niềm đam mê trở thành diễn viên cứ lớn dần theo Chiều Xuân những năm cấp hai, cấp ba và lên đại học. Chị học trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, và người cha của chị cũng chính là người thầy của chị.

Năm thứ hai đại học, Chiều Xuân nhận được vai diễn đầu tiên trong phim Dòng Sông Khát Vọng. Chiều Xuân đã tham gia khá nhiều phim, nhưng đến khi chị tham gia bộ phim Mẹ Chồng Tôi của đạo diễn NSND Khải Hưng thì tên tuổi của chị mới thật sự nổi tiếng.

Chiều Xuân không chỉ có một sự nghiệp thành công, nữ nghệ sĩ còn có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Tài sắc như vậy nên năm 20 tuổi khi ngồi trên ghế nhà trường, NSƯT Chiều Xuân đã lên xe hoa với nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân. Nói về đám cưới khi còn trẻ tuổi, chị tâm sự: “Đám cưới chỉ sau 6 tháng yêu nhau, tôi bị nhà trường kỷ luật vì còn đang đi học nhưng cho đến giờ, tôi chưa thoảng ý nghĩ nào hối hận về điều này”.

Gần 40 năm hôn nhân của NSƯT Chiều Xuân luôn khiến bạn bè, đồng nghiệp và fan ngưỡng mộ. Để có sự ngưỡng mộ ấy, chị là người thấu hiểu rõ nhất chuyện “co – kéo” sao cho phù hợp với hoàn cảnh mình nhất.

Nói về hạnh phúc, chị chia sẻ: “Hạnh phúc không chỉ là sự xây đắp, kiếm tìm mà còn là sự chịu đựng. Tôi ví hạnh phúc là cái cây, phải chăm chỉ tưới nước, nuôi dưỡng thì nó mới phát triển. Cả đàn ông và phụ nữ đều cần có ý thức khiến cho đối phương hạnh phúc. Đây là lời nhắn nhủ của tôi đến những người phụ nữ lúc nào cũng giương cao ngọn cờ độc lập, tự chủ. Mong muốn mọi người không những được tự do mà còn luôn được hạnh phúc”.

Hiện tại khi ở tuổi hưu, NSƯT Chiều Xuân sống thoải mái với những đam mê của mình. Chị tập múa kiếm, tập chụp ảnh và vẫn đam mê với phim ảnh.

Tình cảm của 2 người vẫn được khán giả hâm mộ ca ngợi.

Gần 40 năm bên nhau, trải qua nhiều thăng trầm, giờ đây họ đã lên chức ông bà nhưng tình cảm của cả 2 vẫn đong đầy yêu thương.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận