Bí quyết cách dùng tiền ngũ đế trấn trạch, hút tài, cầu may tốt nhất

0
24

Bạn muốn biết bí quyết sử dụng tiền ngũ đế để trấn trạch, hút tài và cầu may? Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu cách thức cụ thể và hiệu quả nhất để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Trong các vật phẩm phong thủy thì xâu tiền ngũ đế được sử dụng để trừ tà, xua đuổi tà ma và hóa giải điềm xui xẻo. Xâu tiền ngũ đế có ý nghĩa, tác dụng phong thủy như thế nào, cách sử dụng chính xác ra sao, cùng tìm hiểu nhé.

Tiền ngũ đế là gì?

Đồng Tiền Ngũ Đế là 5 đồng tiền cổ được xâu chỉ đỏ thành một xâu 5 xu, có nguồn gốc từ thời Trung Hoa cổ đại. Nó được phát hành ở triều đại nhà Thanh dưới trướng của 5 vị Hoàng Đế cường thịnh nhất là Thuận Trị (cai trị từ 1644 – 1661), Khang Hy (1662 – 1722), Ung Chính (1722 – 1735), Càn Long (1736 – 1795), Gia Khánh (1796 – 1820).

Vì tiền được làm bằng đồng là mệnh Kim nên nó được coi là vật liệu hấp thụ hào quang tốt nhất. Khi đó, hình dáng của đồng tiền là hình tròn ở ngoài, hình vuông ở trong, hình tròn được coi là bầu trời, hình vuông được coi là đất, nếu thêm vào tên của các vị vua sẽ là sự tụ hội của trời, đất và người.

Đây cũng là biểu tượng của quẻ Thái trong dịch thuật, tượng trưng cho phúc đức, an lành. Ngoài ra, vì tượng trưng cho 5 vị Hoàng đế uy quyền, hưng thịnh nhất triều đại nhà Thanh nên những đồng xu phong thủy này sở hữu trường khí rất cao và mạnh mẽ, từ đó tăng cường được tài vận, lộc khí của chủ nhân vô cùng tốt.

Tác dụng phong thủy của tiền ngũ đế

Không phải ngẫu nhiên mà đây là vật phẩm phong thủy được nhiều người tìm kiếm và sở hữu. Việc thỉnh đồng xu Ngũ Đế sẽ giúp quý gia chủ nhận được những lợi ích như thu hút tài lộc, thăng quan chức, xua đuổi tà ma, xua đuổi tà ma, trấn giữ nhà cửa, vì vậy nó có thể được sử dụng ở nhà, trong cửa hàng, trong ô tô, v.v. và một số người còn mang nó theo bên mình.

Tiền ngũ đế thu hút tài lộc, thịnh vượng

Trong phong thủy, Đồng Tiền Ngũ Đế có tác dụng vượng trạch vận, tăng cường tài lộc, chặn sát khí cho con người. Dân gian tin rằng, trong các cuộc chơi đeo Tiền Ngũ Đế sẽ giúp tăng vận khí và có cơ hội chiến thắng nhiều hơn.

Khi bỏ đồng tiền này vào bao lì xì, để trong túi hay mang theo bên mình sẽ giúp gia chủ may mắn về tiền bạc, thượng lộ bình an. Việc đeo Tiền Ngũ Đế ở tay, cổ cũng sẽ mang lại những may mắn về sức khỏe, tiền tài và địa vị. Có thể nói, đồng tiền này là một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng lớn trong việc chiêu dụ may mắn và tài lộc.

Trấn yểm tiểu nhân, xua tan tà khí

Đồng xu Ngũ Đế giúp gia chủ trừ tà, tránh bị ma quỷ quấy rối và mang lại sự bình an trong cuộc sống. Khi treo chùm tiền này ở những phương hướng cung, người sống trong nhà sẽ được bảo vệ, luôn khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi. Đặc biệt đối với những gia đình kinh doanh buôn bán, người có chức quyền hay bị kẻ khác lợi dụng, chơi xấu thì đồng xu này có tác dụng giải vận rất tốt.

Đặc biệt đồng tiền xu Ngũ Đế từng là vật tùy táng sẽ rất tốt. Do được chôn dưới đất, đã qua tay nhiều người và lâu đời nên đồng xu này hội tụ đủ 3 yếu tố Thiên, Địa, Nhân nên sức mạnh tự nhiên của đồng tiền rất cao. Tuy nhiên, không phải đồng xu nào cũng có công dụng như nhau, chúng phải được chọn lựa, xử lý kỹ lưỡng mới mang lại may mắn cao.

Cách sắp xếp tiền ngũ đế theo mục đích sử dụng

Trấn trạch, cầu bình an

Những người mới dọn nhà hoặc hoàn thiện nhà mới thường chôn Tiền ngũ đế ở tiền sảnh khi trang trí, cải tạo nhà cửa, nhằm đảm bảo an toàn ra vào, đảm bảo an ninh cho gia đình và mang lại may mắn cho gia đình. Có hai ý kiến ​​về thứ tự đặt các đồng tiền Ngũ Hoàng

Đặt ở ngưỡng cửa (đứng trong nhà nhìn ra ngoài) theo hàng từ trái qua phải là “Thuận Chi – Khang Hy – Ung Chính – Càn Long – Gia Khánh”

Cách 2 là xếp thành hình chữ thập, đặt Thuấn Chi ở giữa, đặt một đồng xu ở mỗi hướng trong bốn hướng còn lại, thường được đặt ở các vị trí “Thiên Môn” trong nhà bạn.

Chặn tà khí, trừ tà ma, đuổi tiểu nhân quấy phá

Phong thủy trong nhà có thể không như ý, sẽ luôn xuất hiện một số góc xấu hoặc lỗi phong thủy không thể tránh. Lúc này, bạn có thể xâu chuỗi các đồng tiền của Ngũ Hoàng lại với nhau và treo chúng trên khu vực xấu trong nhà, có thể xua đuổi tà ma.

 • Cửa nhà hướng về cầu thang, hoặc đối diện thang máy.
 • Cổng vòm không tốt cho hôn nhân và vận may gia đình.
 • Cửa phòng hướng đến cửa nhà vệ sinh.
 • Cửa hướng vào bếp.
 • Cửa nhìn trực diện từ nhà này sang nhà khác.

Có thể dùng chỉ đỏ để xâu các đồng tiền Ngũ Hoàng, trình tự xâu các đồng tiền ngũ đế bắt đầu từ Gia Khánh, tiếp theo là Càn Long-Ung Chính – Khang Hy -Thuận Trị, từ đó tạo thành một chuỗi các đồng tiền ngũ đế với Thuận Trị ở trên cùng.

Muốn thu hút tài lộc, cầu thịnh vượng may mắn

Nếu bạn muốn thu hút sự giàu có, hãy xâu chuỗi 5 đồng tiền ngũ đế lại với nhau và cuối cùng nối chúng từ đầu đến đuôi để tạo thành một vòng tròn, tượng trưng cho nguồn tài lộc vô tận. Một số người còn thêm một quả bầu ở phía dưới xâu tiền ngũ đế để thu hút sự giàu có và may mắn.

Ngoài ra, vị trí tốt nhất là đặt trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Sự kết hợp của những xâu tiền cổ với các vật phẩm phong thủy thu hút và giữ tài lộc tốt như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ (Cóc Ngậm Tiền) sẽ giúp tăng cường sức mạnh phong thủy của đồng tiền Ngũ Đế đạt đỉnh giới.

Phải đặt các đồng xu theo thứ tự và không xếp chồng lên nhau, đặt ở nơi gọn gàng, sạch sẽ trong nhà, cũng có thể để trong tủ khóa nhưng phải đảm bảo môi trường khô ráo, không bị ẩm ướt.

 • Treo trên xe ô tô: treo trên xemang lại sự an toàn, may mắn cho chủ xe khi đi lại.
 • Mang theo bên người: mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho chủ nhân, cân bằng vận khí cho chủ nhân.
 • Đặt dưới mèo thần tài: đặt chuỗi tiền xu Ngũ Hoàng bên dưới giúp cải thiện phong thủy và phát huy tối đa khả năng của tượng mèo.
 • Trong ngăn kéo bàn: Giúp mang lại sự may mắn trong sự nghiệp, hiệu quả công việc được cải thiện, hạn chế được kẻ gian hãm hại.
 • Trong két sắt.
 • Phòng ngủ: Đặt dưới gối để cải thiện mối quan hệ vợ chồng.

Những cấm kỵ khi dùng xâu tiền ngũ đế

Bởi vì đồng xu của Ngũ Hoàng đế là đồ vật cổ xưa và của hoàng gia, chứ không phải là dụng cụ tôn giáo nên có tương đối ít điều cấm kỵ trong việc sử dụng chúng.

Tiền ngũ đế phải thánh hóa, khai quang trước khi dùng

Để Ngũ Hoàng Tiền phát huy tác dụng tốt nhất, tốt nhất bạn nên mang đến chùa nhờ người thánh hóa, thanh lọc trước khi trưng bày hoặc đeo vào, như vậy vận may của người đi trước sẽ không bị bỏ lại trên xâu tiền ngũ đế và bạn có thể đạt được những gì bạn muốn. Nếu không nó chỉ là một chuỗi đồ trang trí.

Nơi không đặt xâu tiền ngũ đế

 • Cạnh tivi: TV sẽ tạo ra từ trường ảnh hưởng đến chức năng của tiền xu, nhẹ thì mọi người dễ bị mất mát tiền của, nặng hơn thì dễ có nhiều mâu thuẫn gia đình.
 • Treo trên tay nắm cửa
 • Treo gần nhà vệ sinh
 • Thảm trải sàn: Không nên giấu dưới thảm trải sàn vào phòng khách vì nó mang ý nghĩa phỉ báng Ngũ triều, có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình và mang đến nhiều tai họa.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận