450+ câu nói hay về tình yêu: Chỉ cần con tim lên tiếng!

0
14

Tình yêu luôn có muôn vàn cung bậc cảm xúc: hạnh phúc viên mãn, đắng cay, tiếc nuối hoặc có tình yêu đau đớn lặng thầm chỉ từ một phía. Hãy cùng đi qua những cung bậc cảm xúc này bằng những câu nói hay về tình yêu mà chúng tôi đã tổng hợp nhé!

Những câu nói hay định nghĩa tình yêu?

Tình yêu là cảm xúc từ con tim đến con tim (Ảnh: Internet)

Tình yêu đến đâu ai lường trước được (Ảnh: Internet)

 1. Tình yêu là những người mạnh mẽ giận nhau, cãi nhau nhưng sau đó vẫn ở lại với nhau, còn những người yếu đuối thì đi tìm sự thay thế mới.
 2. Yêu là cho người ta quyền làm tổn thương mình nhưng vẫn tin rằng người ta sẽ không làm vậy.
 3. Tình yêu và lòng nhiệt huyết sẽ chống đỡ lại tháng năm dài đằng đẵng.
 4. Có con mèo thầm thương chiếc lá. Chẳng màng đến cá, mặc cuộn len.
 5. Tình yêu là thế thôi em nhỉ? Chỉ cần người ấy chẳng cần gì! – (Nhà Nàng Ở Cạnh Nhà Tôi)
 6. Nếu không phải hai người cùng chạy về phía nhau, thì chuyện tình yêu chẳng còn ý nghĩa gì nữa.
 7. Em thích anh, là kiểu vừa nhớ đến tên anh, là trong lòng như có động đất, sóng thần, sạt lở đất vậy đó.
 8. Tình cảm thì cần gì “khổ tận cam lai”, phải là một đường ngọt, rất ngọt, siêu ngọt, vô cùng ngọt, ngọt tới vô địch vũ trụ.
 9. Em thích đồng ruộng, thích gió xuân, thích ánh mặt trời chói chang, với bầu trời sao mênh mông. Em thích nhà bếp, thích hương thơm của cơm canh mới nấu, thích có anh trong mỗi chút thời gian.
 10. Em nói không yêu anh, đó là nói dối; em nói không để ý đến anh, đó là nói dối; em nói với chính mình đừng rung động nữa, đó cũng là nói dối.
 11. Thời gian luôn để lại cho bạn người tốt nhất ở phút cuối cùng, dẫu sao rung động chỉ là chớp nhoáng còn tình yêu mới là dòng chảy trường tồn.
 12. Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
 13. Yêu là ngọn lửa trong tim mỗi người, không giới hạn thời gian và không gian, không gì có thể ngăn chặn và hủy diệt. Con người luôn cảm thấy ngọn lửa tình yêu cháy tận xương tủy, thắp sáng tận chân trời.
 14. Trong tình yêu suy nghĩ mọi thứ càng đơn giản thì sẽ càng cảm thấy hạnh phúc. Tình cảm của anh càng đơn thuần thì lại khiến em càng ấm áp.
 15. Tình yêu là sự rung cảm của một tâm hồn khi gặp một tâm hồn đồng điệu, là sự hòa nhịp của hai trái tim, làm người ta nhìn thấy mọi vật tươi đẹp hơn.
 16. Yêu không có nghĩa là nhìn nhau, mà có nghĩa là cùng nhau nhìn theo một hướng.
 17. Tình yêu là thứ mãi mãi không thể lãng quên nhưng lại có thể từ bỏ được.
 18. Yêu một người là luôn quan tâm tới người ấy, hình ảnh người đó luôn luôn hiện hữu trong tâm trí bạn và yêu một người là khi bạn nhận ra rằng người đó có ý nghĩa với bạn như một món quà của cuộc sống trao tặng.
 19. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, vốn dĩ không nên đặt quá nhiều yêu cầu ở người khác. Nếu đã đem tất cả tình cảm của bản thân đặt vào người khác, thì phải xác định có khả năng tất cả sẽ sụp đổ. Tình yêu cũng như vậy.
 20. Trong tình cảm, có người yêu một cách rụt rè, có người yêu đến quên mình, họ đều không sai.
 21. Tình yêu cũng như món canh hầm, phải giữ lửa nhỏ, hầm thật lâu thì nồi canh mới có thể ngon ngọt.
 22. Chuyện tình yêu, xưa nay là chuyện của riêng bản thân mình. Dẫu cho tình tiết có sôi nổi kịch tính đến đâu thì cũng chỉ có thể khiến chính mình cảm động, còn với những người khác mà nói là một việc rất đỗi bình thường.
 23. Yêu một người thì cũng phải có dũng khí đối với việc mất người đó, bởi vì dám chấp nhận kết quả xấu nhất thì bạn mới có thể trả giá cho một tình yêu hoàn hảo.
 24. Một người đàn ông yêu bạn thật lòng cũng sẽ tôn trọng người thân và bạn bè của bạn như tôn trọng chính bạn vậy.
 25. Trên đời này chỉ có một thứ không thể miễn cưỡng, đó là tình yêu. Chỉ là nói như vậy, nhưng trên đời này có mấy ai có thể chân chính làm được? Rất nhiều người biết rõ là không thể nhưng vẫn cưỡng cầu.
 26. Tình yêu chính là cái thứ thế này đây, nó không vì một người đánh mất mà khiến người khác có được, nó chỉ khiến cho tất thảy mọi người đều tan nát cõi lòng.
 27. Tình yêu thực ra cũng là một điều thiết yếu. Trên quả đất mấy tỷ người này, bạn chỉ mong nhận được sự an ủi lẫn cái ôm từ mình cô ấy mà thôi, vậy tức là yêu rồi còn gì, tình yêu không thể thay thế, không thể dứt bỏ.
 28. Tình yêu sẽ làm cho người con gái thông minh trở nên ngây thơ, nhưng tuyệt đối không biến người con gái ngây thơ trở nên thông minh.
 29. Tình yêu rốt cuộc là đắng hay ngọt, là cho đi hay nhận lại? Với tôi, tình yêu là một thanh sô-cô-la Bỉ, khi mới cắn thì đắng líu cả lưỡi nhưng ngậm trong miệng khi vị nó tan ra thật ngọt, thật thơm. Tình yêu cũng vậy đó, là sự giao hòa cộng hưởng giữa đắng và ngọt, có cho đi rồi mới nhận lại, như vậy, tình yêu mới thêm bền lâu.
 30. Tình yêu như dòng nước, luôn chảy về một chỗ. Việc chúng ta có thể làm là chỉnh hướng dòng chảy.
 31. Trên thế giới này, chuyện không thể cược, chuyện dễ thua nhất, đó chính là tình cảm.
 32. Hận tình yêu quá ngắn ngủi, lãng quên quá dai dẳng.
 33. Tình yêu là thì tiếp diễn, không phải thì quá khứ. Là câu cầu khiến, không phải câu cảm thán.
 34. Trên thế gian, không có tình yêu nào mà chỉ thuận buồm xuôi gió, tình yêu muốn đẹp, muốn lung linh thì phải trải qua những năm tháng tôi luyện.Con người ta nhiều người đã vô tình đi lướt qua nhau, nhưng cũng vô cùng có nhiều sự trùng hợp gặp nhau trên đời.
 35. Trên thế gian này, tình yêu đẹp nhất là tình yêu kết hợp hài hòa giữa linh hồn và thể xác. Nhưng đối với nhiều người thì nó còn đắt đỏ hơn các mặt hàng xa xỉ rất nhiều. Tiền bạc có thể mua được hàng xa xỉ, nhưng chẳng thể nào mua được tình yêu, hơn nữa lại là thứ tình yêu có sự kết hợp hài hòa giữa linh hồn và thể xác.
 36. Yêu, không từng trải qua thì không biết vị ngọt ngào của nó. Trải qua rồi mới hiểu được nó cay đắng, nhưng lại khiến cho người ta không ngừng được!
 37. Thế nào là yêu? Yêu là bao dung, yêu là cảm thông, yêu là thấu hiểu, yêu là ủng hộ, yêu là nỗi vất vả anh có thể cảm thông, là sự bất đắc dĩ của anh mà em có thể đọc hiểu… Mặc cho sinh ly tử biệt, vẫn cùng người thề nguyện. Cùng nắm tay nhau, sống đến bạc đầu.
 38. Tình yêu là một loại trà nhiều vị, là cuộc sống, không phải là một viên kẹo trong các câu chuyện cổ tích.
 39. Tình yêu – phảng phất như đứng bên hồ nước, ngắm nhìn nó bừng lên rực rỡ, đưa tay ra, chạm vào, té ra chỉ là ảo giác. Nhưng nó vẫn tiếp tục, tự sinh tự diệt, không ngưng nghỉ. Đăm đắm ngắm nhìn nỗi đau man mác và cố chấp của mặt nước, không tài nào giải thích nổi.
 40. Tình yêu dường như chỉ là ảo giác. Trong tình yêu, hoặc là an toàn, hoặc là tự do, không thể cùng một lúc nắm được cả hai, và “thứ mà chúng ta yêu vẫn chỉ là bản thân tình yêu”. Có những tổn thương phải trả giá. Nhưng tình yêu mãi là một khát khao êm ả của con người, như nỗi khát khao của linh hồn cần một nơi cập bến. Tuy nhiên, linh hồn cứ mãi lang thang. Lang thang nên bất an thường trực. Tìm sự tĩnh tại thật dễ dàng mà cũng rất không.
 41. Hóa ra cảm giác yêu thương một người cũng giống như vẽ hình lên một tờ giấy trắng, bất kể là vẽ ra cảnh ngày xuân tươi đẹp, hay cảnh lá vàng rơi điêu tàn, cũng đều là cảnh tượng đã hằn sâu ở trong tim, vĩnh viễn không bao giờ phai màu.
 42. Một tình yêu lâu dài chắc chắn là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, hơn nữa còn bình ổn. Nếu một ngày nào đó đột nhiên mất cân bằng, vậy thì mối quan hệ ấy nhất định sẽ tan vỡ.
 43. Tình yêu quả là chuyện luôn dằn vặt con người. Nhưng nếu có thể được làm lại một lần nữa, tôi vẫn muốn đánh rơi trái tim lạnh lẽo trong trắng của mình trong buổi chiều nắng gắt ngày hôm đó.
 44. Tình yêu cũng giống như sợi dây chuyền trên cổ chúng ta. Khi bị hiện thực bỏ rơi, chúng ta sẽ vì sự rực rỡ, lấp lánh của nó mà tự hào; khi hiện thực bị chú ý tới, sợi dây chuyền xinh đẹp liền biến thành sợi xích, sợi xích càng ngày càng chặt, còn chúng ta, chỉ có thể im lặng chờ cho đến khi nghẹt thở; bị tình yêu, bị hiện thực siết cổ đến chết.
 45. Yêu một người, hóa ra lại đau khổ như vậy, cảm tình bất lực mà hèn mọn, rõ ràng gần trong gang tấc, nhưng lại xa tận chân trời.
 46. Yêu, không hề chỉ là một chữ, mà là hứa hẹn cả đời, thủ hộ cùng trách nhiệm. Mà khi có người nói yêu với ngươi, cũng xin nhớ kĩ, hỏi tâm của mình một chút, có nguyện ý cùng hắn thừa nhận ngọt bùi đắng cay hay không.
 47. Yêu quả nhiên khiến người ta mù quáng, may mắn tôi bây giờ mắt tuy hơi mù, nhưng tâm lại trong sáng. Cảm tạ Chúa!
 48. Không cần biết điều kiện của bạn tồi tệ đến đâu, sẽ vẫn luôn có người yêu bạn. Không cần biết điều kiện của bạn tốt đến nhường nào, cũng sẽ luôn có người không thích bạn.
 49. Yêu là mạo hiểm vì có thể bị từ chối. Sống là rủi ro với cái chết. Hy vọng là liều lĩnh với sự thất bại. Nhưng không mạo hiểm thì đã là thất bại rồi vì trong cuộc sống điều nguy hiểm nhất là không thử thách điều gì . Để đạt được cái kế tiếp, bạn phải dám mạo hiểm với những gì liên quan. Để bộc lộ cảm xúc là chính bạn đang nói lên sự thật. Thử thách trong tình yêu chính là bạn yêu mà có thể không được đáp trả. Làm thế nào để định nghĩa Tình yêu: vấp ngã nhưng không suy sụp, kiên định nhưng không cố chấp, chia sẻ và công bằng, đồng cảm và không đòi hỏi, tổn thương nhưng đừng bao giờ giữ lại nỗi đau.
 50. Anh có biết thế nào gọi là bất ngờ không? Chính là em chẳng bao giờ nghĩ đến sẽ gặp được anh, vậy mà em đã gặp rồi. Em từ trước cũng chưa từng nghĩ mình sẽ yêu anh, nhưng mà em đã yêu mất rồi!
 51. Tình yêu không phải là 1+1=2 mà là 0.5+0.5=1. Hai người yêu nhau, mỗi người đều phải đặt xuống một nửa cá tính cùng khuyết điểm của mình, sau đó hợp lại mới thành hoàn chỉnh.

Bạn có thể xem thêm về những câu nói định nghĩa tình yêu ở đây:

 

Những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc viên mãn

Hạnh phúc là cùng nhau tiến vào lễ đường. (Ảnh: Internet)

 1. Ta không thể cho nàng sự giàu sang vô tận, nhưng lại có thể tặng nàng một đoá hoa không bao giờ úa tàn.
 2. Khi em cười lên, thời tiết liền trở nên tốt hẳn.

  Tình yêu hạnh phúc là bình dị bên nhau, không rời, không bỏ. (Ảnh: Internet)

 3. Yêu cầu của tôi về nửa kia chính là em.
 4. Anh không rõ là bản thân thích em đến dường nào, chỉ là muốn tương lai sau này có sự hiện diện của em mà thôi!
 5. Thứ rượu mạnh nhất mà anh từng uống trong đời chính là đôi mắt em khi nhìn về anh, sau đó em mỉm cười.
 6. Anh xin tặng em cả đại dương hoa hồng thắm. Tình yêu ấy sẽ mãi như hoa tươi trao cho em chỉ cuộc đời này. Và xin tặng em cả dòng máu nóng con tim này.
 7. Anh yêu em, đây chính là điều mà anh muốn nói cho em nghe cả đời này.
 8. Dù cho bây giờ Internet có hiện đại đến đâu, em vẫn muốn nói cho anh nghe bằng chính miệng mình rằng em thích anh.
 9. Xin em, hãy tin tưởng anh, tin vào tình yêu mà anh dành cho em. Anh không thể để mất em một phút giây nào nữa. Anh không thể để điều quý giá nhất trong cuộc đời mình vượt xa một lần nào nữa… Anh muốn nhìn về tương lai, và ở đấy có em.
 10. Em có chút ngọt, có chút dễ thương còn có rất nhiều, rất nhiều thích anh.
 11. Anh xem anh kìa, ngoài thích em ra thì cái gì anh cũng không biết hết.
 12. Một con cừu, hai con cừu, ba con cừu; một là anh, hai là anh, ba cũng là anh. Anh lén chạy vào đám cừu của em làm hại em mất ngủ rồi.
 13. Em rất nhỏ nhen lại còn hay ghen, thích quấn lấy anh làm nũng, giờ anh hối hận cũng trễ rồi, quãng đời còn lại chỉ có thể anh là của em hoặc em là của anh mà thôi.
 14. Mắt anh thật đẹp, trong đó có xuân thu, có núi sông, có vũ trụ, có ánh sao. Nhưng so ra thì mắt em đẹp hơn một chút, bởi vì trong mắt em có anh.
 15. Đi cùng em nhé, cho anh chơi vơi, cho anh tình yêu, cho anh những đêm mất ngủ, cho anh tinh sương tháng tư, cho anh miếng đầu tiên của li kem mát lạnh, viên cá viên cuối cùng trong nồi lẩu hải sản cũng cho anh, cho anh đôi tay cùng vòng ôm ấp áp, cho anh vé xe, cho anh những lần trèo đèo lội suối và chờ đợi, cho anh chìa khóa, cho anh một phần trách nhiệm cùng với sáu mươi năm còn lại của đời em cũng cho anh nốt
 16. Tối nay trăng sáng đến thế nếu mà anh không đến nói chuyện với em thì chẳng phải là phụ lòng ánh trăng rồi sao?
 17. Em không tin yêu từ cái nhìn đầu tiên nhưng tim em đã loạn nhịp ngay khi ánh mắt đầu tiên nhìn thấy anh, một đời không dài không ngắn vừa đủ để yêu anh.
 18. Trên đời không có bữa tiệc nào không tàn. Nếu như là anh mời. Em có thể ăn cùng anh lâu thêm chút nữa.
 19. Ngày gặp em, anh chỉ ước được gặp em sớm hơn. Để được yêu thương em, quan tâm em và dành điều tuyệt vời nhất đến em. Anh yêu em.
 20. Anh đẹp trai thì em nhịn rồi, nhưng anh cứ cố ý trở thành dáng vẻ mà em yêu thích.
 21. Anh biết em quý trọng nhất điều gì không? Chính là từ đầu tiên của câu này.
 22. Em có biết vì sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út hay không? Vì ở ngón tay ấy có một mạch máu chạy thẳng đến tim. Khi anh đeo chiếc nhẫn này vào tay của em tin tức là trái tim của chúng ta đã gắn bó với nhau. Dù sau này có bao nhiêu sóng gió đi nữa chúng ta cũng mang mãi không chia xa.
 23. Hạnh phúc cũng giống như không khí. Bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hạnh phúc là bạn phải cảm nhận bằng cả trái tim.
 24. Tình yêu không phải là những lời ước hẹn xa xôi. Đó chỉ đơn giản là cùng nhau tay trong tay suốt quãng đời còn lại, sóng gió không buông, gian khổ không rời.
 25. Mỗi lần anh nghe thấy chuông báo tin nhắn, anh đều hy vọng một trong những tin nhắn đó là của em. Dung lượng bộ nhớ điện thoại của anh có thể có hạn, nhưng trái tim anh thì có vô cùng tận khoảng trống dành cho em.
 26. Một thiên thần hỏi anh tại sao anh lại yêu em nhiều đến thế, anh đã nói rằng anh rất yêu em bởi vì chả có lý do nào để không làm như thế cả.
 27. Đừng để em gặp lại anh nữa, nếu không thì gặp một lần sẽ thích một lần.
 28. Xoài vừa mua thiệt ngọt, nhưng vẫn không ngọt bằng anh.
 29. Nếu ai đó hỏi anh cuộc sống tươi đẹp nghĩa là gì. Anh sẽ dựa vào vai em, ôm em thật chặt và nói: Như thế này đó!
 30. Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em.
 31. Có lẽ nỗi nhớ khắc cốt ghi tâm cũng không thắng nổi tình cảm nồng ấm ngày ngày bên nhau, cũng giống như người thường không thể thắng nổi cảm giác trống trải. Lúc yếu đuối, ai mà chẳng chọn một bến bờ có thể khiến người đó cảm thấy ấm lòng.
 32. Khi yêu ai đó cách mà người ấy gọi tên bạn cũng khiến bạn mỉm cười hạnh phúc.
 33. Trong cuộc đời, điều hạnh phúc nhất không phải là được rất nhiều người yêu bạn. Mà hạnh phúc nhất chính là được một người yêu bạn đến khắc cốt ghi tâm. Vì bạn mà làm tất cả.
 34. Em không cần một tình yêu quá lớn, nhưng em cần một tình yêu vừa đủ… để em cảm thấy an tâm.
 35. Trăng dưới nước là trăng trên trời. Người đứng trước mặt là người ở trong tim.
 36. Anh muốn viết tên em trên cát nhưng sợ sóng biển cuốn trôi đi, anh muốn viết tên em trên bầu trời nhưng sợ gió thổi bay mất, nên anh viết tên em trong trái tim anh … nơi mà nó sẽ mãi tồn tại.
 37. Em không biết gặp được anh là sai hay đúng nhưng em biết rằng gặp anh khiến em rất vui vẻ.
 38. Anh có thể là những nổi loạn trong thời trẻ của em cũng sẽ là người bên em đến lúc bạc đầu.
 39. Làm tiên nữ chán rồi, em muốn làm bạn gái anh.
 40. Chúng ta phải đi đến cuối đoạn đường, phải cưới nhau, phải đến khi sông cạn đá mòn, nắm chặt tay nhau, dù cho đến khi mừng thọ sáu mươi vẫn như cũ nói rằng anh yêu em.
 41. Anh có thể giao quãng đời còn lại của mình cho em bảo quản, đổi lại anh có thể chiếm đoạt mỗi câu thích trong những lời tâm tình của em.
 42. Cho một cái hẹn nhé: năm nay anh có em, năm sau em có anh!
 43. Đẹp nhất không phải khi trời đổ mưa, mà là mái hiên khi chúng ta đã trú mưa cùng nhau.
 44. Giấu em trong giấc mộng của tôi, để bình minh đừng mang em đi.
 45. Nếu em đồng ý, anh sẽ mãi mãi ở đây.
 46. Anh là giấc mộng người hùng duy nhất trong cuộc sống mệt mỏi của em.
 47. Anh chỉ có một tình yêu duy nhất. Dành tặng em bây giờ và mãi mãi. Dẫu anh đi đến tận cùng trái đất. Vẫn hướng về em bằng trọn con tim.
 48. Nếu anh là nhà thơ anh sẽ viết tặng em những vần thơ cháy bỏng. Nếu anh là nhạc sĩ anh sẽ viết tặng em những bản tình ca bất hủ. Nếu anh là lập trình viên anh sẽ viết nên những đoạn mã ngập tràn hương vị tình yêu. Và nếu anh có thể anh sẽ làm tất cả vì em.
 49. Trời có trăng sao. Ngày có sáng tối. Đêm có dài ngắn. Trời không trăng sao trời chỉ một màu u ám. Ngày không sáng tối ngày chẳng còn là ngày. Đêm không dài ngắn đêm chẳng còn là đêm. Anh không có em anh chẳng còn là anh nữa.
 50. Gặp em rồi anh mới biết rằng anh không thể không yêu. Ngay phút giây đầu tiên thấy em anh nghĩ rằng trái tim mình đã vĩnh viễn thuộc về em. Anh yêu em.
 51. Vì trái đất tròn, nên những người yêu nhau sẽ lại về với nhau. Người ta vẫn nói như vậy.
 52. Tình yêu như những miếng ghép không khít. Không có ai hợp ai 100% cả! Cứ đi tìm một tình yêu hoàn hảo mà bỏ lại phía sau những cảm xúc đẹp đẽ, thì bạn là kẻ ngốc đó.
 53. Gặp gỡ là một cái duyên và đi qua cuộc đời nhau là một sự sắp đặt định mệnh, một món quà của cuộc sống. Đôi khi chỉ cần nghĩ lại thôi là người ta cũng có đủ lý do để mỉm cười.
 54. Đã nhiều đêm anh thức trắng chỉ để nghĩ đến em không biết em đang làm gì có nhớ anh không. Anh ước chi em ở bên anh để được ôm chặt em dấu yêu vào lòng. Em đã lấy đi trái tim anh mãi mãi. Anh thật hạnh phúc vì điều đó. Anh yêu em hơn tất cả và anh luôn cần có em – thiên thần của anh.
 55. Mặt trời chỉ có 1. Mặt trăng chỉ có 1. Bầu trời cũng chỉ có 1. Và anh cũng thế, chỉ có 1 tình yêu duy nhất mãi trao em. Em hãy cười thật tươi khi nhận được tin nhắn này để anh biết rằng em đang hạnh phúc. Còn 1 điều nữa, em cười trông càng đáng yêu hơn đó. Anh yêu em!
 56. Giống như ngọn lửa bốc lên từ cành khô, tình yêu anh bừng cháy kể từ khi gặp em để giờ đây ngọn lửa tình yêu ấy không thể nào dập tắt được và nó sẽ cháy mãi đến khi nào trái tim anh ngừng đập.
 57. Em biết không thực sự tim anh cũng loạn nhịp cả lên khi ngỏ lời yêu em nhưng nụ cười của em làm anh thêm tự tin và bình tĩnh hơn. Lúc ấy em thật gần gũi đáng yêu làm sao. Và bây giờ em còn đáng yêu hơn gấp ngàn lần. Anh yêu em.
 58. Thật ấm áp nồng nàn khi ta tay trong tay. Thật ngọt ngào đắm say những lúc đôi môi chúng ta tìm đến nhau. Chính những điều ấy tạo thêm hương vị tình yêu và những phút giây bất diệt của tình yêu.
 59. Công việc đã làm cho anh không nhiều thời gian bên em nhưng anh muốn em hiểu và tin rằng: hình bóng em luôn trong trái tim anh vì em chính là người con gái anh tin yêu. Hãy luôn bên anh và cùng anh sẻ chia mọi khó khăn em nhé!
 60. Tình yêu đó là thơ ca của cuộc đời. Cuộc sống thiếu tình yêu không phải là sống mà chỉ là tồn tại. Cuộc sống không thể thiếu tình yêu vì con người sinh ra có một tâm hồn chính là để yêu. Và tâm hồn anh đã yêu em, đã dành trọn cho em kể từ phút giây đầu tiên trông thấy em.
 61. “Thế gian đẹp nhất mặt trời. Cuộc sống đẹp nhất có người mình yêu. Ánh dương soi tỏ muôn chiều. Cũng chưa rực rỡ bằng yêu thắm nồng” – Tago
 62. Hãy để cho những người chết đi tìm sự bất tử nơi danh vọng và những người sống đi tìm sự bất tử nơi tình yêu. Và với anh, anh đã tìm thấy sự bất tử nơi em – nữ thần tình yêu của lòng anh.
 63. “Trái tim ta là chim sa mạc, đã thấy trời trong mắt em, là chiếc nôi của sớm mai êm, mắt em là sứ sở của trời đêm sao sáng.” – Tago
 64. Yêu chính là hít thở cái không khí thiêng liêng nơi thiên đường và từ lúc yêu em cũng chính là những ngày tháng anh sống trong thiên đường ngập tràn hạnh phúc. Em yêu – hãy để thiên đường đó cho riêng anh thôi nhé!
 65. Nếu người khác làm tổn thương anh có thể anh sẽ quên đi sự thiệt hại đó nhưng nếu em làm anh tổn thương thì chẳng khác gì em đã giết chết trái tim và linh hồn anh nhưng em sẽ không bao giờ để cho anh phải như thế đúng không? Anh luôn tin em, tin tình yêu em trao anh và tin vào tình yêu chúng mình. Yêu em nhiều lắm!
 66. Ánh trăng lung linh cũng phải cúi chào trước sự dịu hiền của em. Mặt trời rực rỡ cũng phải cúi chào trước nét xinh ngoan của em. Tất cả vạn vật đều e thẹn trước vẻ kiều diễm của em. Thượng đế đã quá ưu ái khi ban tặng em cho anh. Em yêu hãy luôn nhớ anh và yêu anh nhiều hơn nữa nhé!
 67. Yêu một người là nghĩ về người đó cuối cùng trước khi đi ngủ và nhớ về người đó đầu tiên khi tỉnh dậy.
 68. Nhiều lúc tôi chỉ muốn yêu một người thật lâu. Và cùng người ấy đi đến hết con đường.
 69. Con gái dù cho có mạnh mẽ đến nhường nào. Họ vẫn muốn có muốn có người đàn ông bên cạnh để che chở.
 70. Tôi không muốn có một tình yêu mà khi người khác nhìn vào và nó: “Họ trông thật đẹp đôi”. Tôi chỉ muốn người khác ngưỡng mộ về tình yêu của tôi và nói “Nhìn họ bên nhau thật hạnh phúc”.
 71. Anh sẽ dành trọn cuộc đời này cho em để được ngắm nhìn em cười mỗi ngày.
 72. Anh sẽ luôn nghe mọi thứ mà em nói và sẽ luôn bên cạnh em.
 73. Đừng lãng phí cuộc đời mình em nhé! Vì em đang nắm giữ cả mạng sống của anh.
 74. Khi thực sự yêu ai đó thật lòng. Chúng ta mới thấy được sự chịu đựng và gạt bỏ lòng tự trọng một cách kinh khủng.
 75. Yêu không nhất thiết phải cùng bên nhau, cùng nhau đi chơi, đi ăn cùng nhau mới là hạnh phúc. Yêu nhiều lúc đơn giản bằng những tin nhắn quan tâm nhau thôi cũng đủ làm ta cảm thấy hạnh phúc rồi.
 76. Và dù cho 10 năm sau, cũng vẫn giống như khi 18 tuổi, anh vẫn chạy về phía em với lòng tràn đầy nhiệt tình. Anh đi trên con đường mà điểm cuối lúc nào cũng là em. Đây chính là điều ước của anh khi thổi nến.
 77. Yêu chính là muốn ở bên một người, không muốn xa người đó dù chỉ là một giây.
 78. Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.
 79. Tin tưởng vào lời hứa xa bao lâu cũng tìm nhau. Giữ gìn là trọng trách đôi vai anh thêm sức mạnh.
 80. Hạnh phúc không phải xa tận chân trời. Mà hạnh phúc là những điều luôn hiện diện xung quanh ta. Những điều bình dị nhưng chỉ cần cùng được làm với người ấy cũng đủ để bạn hạnh phúc.
 81. Muốn hạnh phúc trong tình yêu hãy cho đi nhiều hơn, hãy tha thứ, hãy thông cảm, và hãy yêu thương nhiều hơn.
 82. Anh sẽ luôn đi bên cạnh em chỉ với 1 điều kiện: em hãy giấu đôi cánh của em mỗi lần chúng ta đi cùng nhau nếu không cả thế giới sẽ biết em là thiên thần của anh mất.
 83. Anh có thể không gọi điện và nhắn tin cho em lúc thức dậy và trước khi đi ngủ, nhưng hãy tin rằng không ngày nào là không mở đầu và kết thúc với ý nghĩ về em.
 84. Anh đã có được em! Nếu em ghét anh, hãy dùng mũi tên bắn anh, nhưng đừng bắn vào trái tim anh em nhé vì em ở đó đấy.
 85. Anh yêu em mà không biết tại sao, bằng cách nào và thậm chí từ đâu?

Những câu nói hay về tình yêu tuổi học trò ngây thơ trong sáng

Tình yêu tuổi học trò là những lần nhìn qua ô cửa sổ (Ảnh: Internet)

Là những lần, lặng người nhìn gương mặt người đang say ngủ.(Ảnh :Internet)

 1. Mối tình học sinh viết thư tay truyền cho nhau trong mỗi giờ học… Bức thư tình đầu tiên tôi vẫn còn giữ vẹn nguyên. Chỉ là màu mực đã hoen ố theo thời gian nhưng cảm xúc trong đó vẫn mãi mãi bất diệt!
 2. Tôi đã dùng toàn bộ tình cảm thực sự của bản thân để yêu cô gái bàn trên. Nhưng cô gái đã vô tâm không nhận ra, để tình cảm của tôi thành đơn phương.
 3. Thanh xuân à, bước chầm chậm thôi. Để tôi nhìn cậu ấy lâu thêm nữa.
 4. Những phong thư đã viết nhưng chưa kịp gửi là khoảng thời gian đẹp nhất trong mỗi chúng ta. Đó chính là đoạn tình cảm trong sáng nhất, bạn dành cho cô gái thích mặc áo sơ mi trắng.
 5. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.
 6. Năm tháng đó, tớ thích cậu là thật, còn việc cậu có đáp lại hay không, không còn quan trọng nữa. Vì vốn dĩ thanh xuân là để bỏ lỡ.
 7. Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi. Cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân.
 8. Trong mỗi chàng trai đều có một cô gái mà bạn không được đụng đến. Cô gái ấy mang tên “Mối tình đầu”.
 9. Tình yêu đầu là một kỉ niệm đẹp, sâu sắc, những lại dễ dàng mang nhiều tiếc nuối. Bất cứ ai bước ra từ tình yêu đầu, họ cũng sẽ mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Bởi, tình yêu đầu đã mang theo sự ngây thơ nhất của tuổi trẻ.
 10. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.
 11. Tình đầu tan vỡ thường để lại cho mỗi người những vết thương không dễ dàng liền sẹo.
 12. Bởi vì có mối tình thứ hai, thứ ba, nên mối tình đầu mới có thể đẹp mãi trong lòng con người ta.
 13. Tình đầu mãi mãi mang lại cho người ta cảm giác tốt đẹp, nhưng không phải tình yêu nào sau khi ra hoa cũng có thể kết trái.
 14. Mối tình đầu sở dĩ đẹp, có lẽ cũng là vì mối tình đầu cuối cùng đều tan vỡ. Không chiếm được mới là tốt nhất.
 15. Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất, là bài văn viết mãi không xong, là đề toán khó đến phát khóc, là cậu bạn dễ thương lớp bên cạnh, là cuộc sống sinh hoạt với ba điểm thẳng hàng: nhà, trường, chỗ học thêm.
 16. Có những người không phải là tuyệt vời nhất nhưng khoảnh khắc họ xuất hiện lại là đáng nhớ nhất. Thế nên tớ sẽ nhớ mãi chàng trai mặc áo sơ mi trắng năm ấy, người đã gắn bó cùng tới suốt một hồi ức mang tên là thanh xuân.
 17. Qua mùa hè này, chúng ta đã mỗi đứa một nơi rồi. Cuối cùng cũng hiểu trải qua bao nhiêu kì thi như thế chỉ là để khoảng cách xa nhau ngày càng gần hơn.
 18. Điều cuối cùng ở lại sau những tháng ngày thanh xuân đấy, là chúng ta chỉ còn sống trong trí nhớ của nhau.
 19. Tôi theo đuổi cậu ấy, theo đuổi rất lâu, cả trường đều cảm động, chỉ có cậu ấy là không!
 20. Khi ngày hôm nay trở thành ngày hôm qua, khi yêu trở thành đã từng yêu, thời gian đã thổi bay tuổi thanh xuân của bạn.
 21. Chuyện thích nhau hồi 16 tuổi bình dị và đơn giản như vậy. Họ luôn cho rằng mình sẽ trải qua 1 mối tình không giống ai, tưởng rằng những ngày tháng này sẽ kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, sau khi trưởng thành, họ mới phát hiện ra rằng, hóa ra mọi thứ vẫn đi theo lối mòn xưa cũ, những người đã từng ở bên mình mỗi ngày rồi cũng sẽ mỗi người mỗi ngả.
 22. Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu.
 23. Chúng ta đều ngỡ rằng sau khi lớn lên thì sẽ thực sự được ở bên nhau mãi mãi, thế nên đã bất chấp mọi giá mà liều mạng để lớn lên, nhưng khi thật sự lớn đến mức đủ để tạm biệt tuổi thanh xuân, mới đột nhiên phát hiện ra rằng, thì ra lớn lên chỉ có thể khiến cho chúng ta rời xa nhau.
 24. Những người hoài niệm, sẽ luôn đi chậm hơn những người khác 1 bước. Một người chỉ đi giật lùi, thì có thể khiến thời gian quay trở lại được không?
 25. Thời trẻ, tình yêu và tình bạn luôn gắn bó mật thiết với nhau, đạt được và mất đi cũng thường nằm trong ranh giới của sự tình cờ. Có lẽ do tuổi còn quá trẻ, nên không thể thấy được việc gì là phải trái đúng sai.

Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ đầy những nuối tiếc

Tan vỡ, hai ta đều phải bước tiếp dù mỗi người một hướng. (Ảnh: Internet)

Nuối tiếc nhất vẫn là kỷ niệm từng có với nhau (Ảnh: Internet)

 1. Một trong những bất hạnh đau đớn nhất của cuộc đời chính là lúc chưa có năng lực lại gặp được người mình muốn chăm sóc cả đời.
 2. Hóa ra bông hoa ấy không phải dành cho tôi, chỉ là tôi đi qua giữa mùa hoa đang nở rộ đẹp nhất. Hoá ra người ấy cũng không phải dành cho tôi, chỉ là tôi bước đến bên đời người lúc người cô đơn nhất.
 3. Một trong những đau đớn của đời người là mới hôm qua còn tay trong tay bên nhau. Nhưng hôm nay chỉ còn là hai tiếng “đã từng”.
 4. Điều đau khổ nhất của cuộc đời em chính là yêu anh, yêu sai người, sai cả thời điểm.
 5. Hoá ra tận cùng của nỗi buồn không phải là rơi nước mắt. Mà đó là khi nước mắt em tuôn rơi, không có một người giúp em lau nước mắt.
 6. Nếu một ai đó không yêu bạn được như bạn mong muốn, điều đó không có nghĩa là người đó không yêu bạn bằng cả trái tim và cuộc sống của họ. Điều đơn giản ấy đến tận bây giờ em mới nhận ra.
 7. Anh và em sau cùng cũng sẽ hạnh phúc. Chỉ là không cùng nhau thôi.
 8. Cảm giác khó chịu nhất là lúc có được tất cả rồi vuột mất tất cả trong tình yêu.
 9. Đau đớn nhất là khi chia tay mà vẫn nhớ những gì mà người ta đã hứa.
 10. Sau này tôi mới nhận ra, có rất nhiều việc có thể cố gắng, nhưng việc giữa người với người lại không phải như vậy, để có thể cùng nhau đi đến cuối cùng, thật ra ngay từ đầu đã phải là người đi chung đường.
 11. Sau khi chia tay tôi đã gặp qua rất nhiều người, lần đầu tiên tôi gặp những người đó, tôi đã nghĩ, người này thật sự giống anh quá, cứ như vậy, lần nào cũng là những suy nghĩ như vậy, thật sự hiện giờ đối với anh, và những người giống anh, tôi chẳng còn chút hứng thú nào nữa.
 12. Ánh trăng đêm nay cũng không thể khiến em nói yêu tôi.
 13. Trước đây luôn nghĩ rằng, chỉ cần là có duyên thì cho dù thế nào, cũng sẽ quay về bên nhau, sau đó tôi mới thấy có đôi khi chúng ta bước vào cuộc sống của một ai đó, cũng chỉ là để chứng minh rằng, chúng ta thật ra không hề có duyên phận với nhau.
 14. Anh đứng trước mặt tôi, gương mặt tràn đầy chán ghét, chỉ vào mặt tôi và mắng, chuyện khiến anh ấy hối hận nhất cuộc đời này, chính là có một cô bạn gái như tôi, người như tôi ư? Tôi là người thế nào đây. Có lẽ anh đã quên mất rồi, quên cái lúc còn yêu nhau, tôi dựa vào lòng anh và hỏi anh rằng, mẫu người con gái mà anh thích là người như thế nào. Anh đã từng và nói với tôi rằng, em chính là mẫu người con gái mà anh thích nhất.
 15. Em nói từ từ, là từ từ đến người khác đến bên cạnh và thay thế tôi, đúng không?
 16. Tôi luôn cho rằng, yêu chính là đau lòng, là thỏa hiệp, và nhất định không để người mình yêu phải đau lòng, nhưng ở bên cạnh anh, ngoài đau khổ ra thì chẳng còn lại gì.
 17. Sau này nếu có ai ở bên cạnh anh, vậy thì anh phải đối xử với người ta tốt một chút.
 18. Nếu như ban đầu chỉ là bạn thôi thì tốt biết mấy.
 19. Khi yêu sợ nhất là khi người ấy vẫn chấp nhận lời yêu nhưng trong tim của họ chưa bao giờ có hình bóng của mình.
 20. Em hỏi anh, kể từ bao giờ, kể từ bao giờ mà anh không còn yêu em nữa.
 21. Thật may là anh đã đi rồi, không thì tôi sẽ luôn lo rằng sẽ có ngày anh bỏ tôi đi.
 22. Chỉ cần mất một phút để cảm nhận về nhau và một giờ để thích cùng một ngày để yêu. Nhưng tại sao lại phải dùng cả đời để quên đi ai đó.
 23. Làm sao mà không hối tiếc cho được? Bạn vẫn chưa thấy bộ dạng anh ấy quỳ xuống cầu hôn bạn, bộ dạng nấu cơm cho bạn ăn, bộ dạng già rồi vẫn yêu bạn.
 24. Tình yêu giống như chiếc lá, tưởng đâu đang tung bay hóa ra là đang rơi rụng.
 25. Nếu anh yêu em , thì sẽ chẳng có một cô gái nào bên cạnh anh có thể làm tổn thương em.
 26. Yêu anh ấy thì cần phải thật can đảm, được anh ấy yêu thì phải cần có may mắn.Can đảm thì tôi có rồi nhưng tôi lại không có được may mắn ấy.
 27. Tôi lạc lõng giữa thành phố phồn hoa , giữa tấp nập nhộn nhịp , giữa quyền quý hào nhoáng, chỉ để tìm lại một mảnh ghép của trái tim mình. Trời cao cho tôi một lần trao đổi, hóa ra lại đánh đổi cả trái tim .
 28. Chúng ta nói vô số điều về “sau này“, chỉ có điều không có ai lường trước được “sau này“, chúng ta lại không bên nhau nữa.
 29. Hoa nở hết, hoa bắt đầu tàn. Tình trọn vẹn, tình bắt đầu tan.
 30. Mỗi câu chuyện tình thường là như vậy bắt đầu với “Anh sẽ mang lại hạnh phúc cho em” nhưng đến cuối cùng lại kết thúc bằng “Anh chúc em hạnh phúc’’.
 31. Trên đời này, chẳng có ai vì mất đi một người mà không sống nổi, cùng lắm là đau lòng ba năm hay năm năm, ăn ít đi vài bữa, mất ngủ mấy đêm, gầy mất mấy cân, qua 8 đến 10 năm sau, lại có mối duyên mới, sinh con đẻ cái, ấm áp sum vầy rồi còn nhớ rõ ai là ai nữa.
 32. Nếu biết bài hát nào nghe vào sẽ buồn thương, thì có thể không nghe nữa. Vậy nếu như biết rõ yêu một người sẽ rất đau lòng, có thể khiến bản thân mình không yêu nữa được không?
 33. Năm năm tháng tháng hoa như cũ, hoa có cười chê người đổi lòng? Nói cái gì hẹn biển thề non, chỉ chớp mắt đã tan theo bọt nước.
 34. Tình yêu là duy nhất nhưng người yêu không phải là duy nhất.
 35. Trái tim con người đều ở trong lồng ngực mỗi người, tất nhiên đó là nơi người khác không nhìn thấy được, cho dù thân mật bao nhiêu cũng vậy cả thôi.
 36. Ai nói trong tình yêu không có nuối tiếc? Trong tình yêu khi kết thúc không phải là một nụ cười mà là những giọt nước mắt, nếu nó không để lại một ý niệm êm đẹp nào, thì ta có gì để nuối tiếc hay không? Còn nếu như ta không có gì để nuối tiếc, thì có gọi đó là tình yêu hay không?
 37. Cà phê đắng – bỏ đường thì ngọt. Tình đắng rồi – bỏ cuộc là xong!
 38. Đôi khi… chỉ là khoảng trống của một người để lại. Mà cho dù có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy!
 39. Tôi không trách ai đó vì đã làm tôi thất vọng. Mà chỉ trách bản thân tôi đã hy vọng từ họ… quá nhiều!
 40. Tình yêu không có lỗi, lỗi ở hai người yêu nhau mà không biết đến hai chữ vì nhau.
 41. Đã từng có một người, dạy em biết thế nào là yêu, thế nào là nhớ nhung. Nhưng giờ chỉ là chuyện của quá khứ. Giờ đây anh đã hạnh phúc bên ai khác.
 42. Trên đời này không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ không hướng về bạn mà thôi.
 43. Chúng ta luôn như vậy, chỉ vì cái tôi quá lớn nên lúc nào cũng mặc định đối phương phải là người liên lạc trước chứ nhất quyết không chịu hạ mình. Để rồi cả hai ai cũng đều nghĩ như vậy, thế là tình yêu tan vỡ.
 44. Đằng sau những cuộc tình dang dở là nỗi buồn, cô đơn và sợ hãi. Dù có mạnh mẽ đến mấy cũng không thể chối bỏ được những tổn thương đó. Cứ tự nhủ rằng người ta chưa đến đúng thời điểm hay thời điểm chưa đưa đúng người đến với ta. Nhưng đừng để mất hy vọng, rồi người đó sẽ đến, vào lúc ta ít ngờ tới nhất, trái tim ta sẽ được hàn gắn, nâng niu và được yêu như thể chưa từng
 45. Đừng yêu ai đó “bằng cả trái tim”, bởi có thể sau này, bạn sẽ chẳng yêu thêm ai một lần nữa.
 46. Trái tim tôi đột nhiên vỡ tan, cuối cùng tôi đã được định sẵn là kẻ bị phụ lòng, tôi đã được định sẵn chính là kẻ mãi mãi chỉ có thể trốn ở chỗ tối, dù yêu sâu sắc thế nào, dù vương vấn nhau thế nào, cũng đều chẳng thấm vào đâu.
 47. Có những người rõ ràng rất yêu thương nhưng không thể nào níu giữ được. Những năm tháng vụn dại ấy , chúng ta có duyên may mắn gặp nhau nhưng không đủ nợ bên nhau trọn đời. Thôi thì mây của trời hãy để gió cuốn đi.
 48. Em tin rằng ai rời xa ai đều có thể sống tốt , tình yêu không nặng nề như chúng ta tưởng tượng. Thứ nặng nề là gì. Là sự thất vọng trong lòng.
 49. Nếu khoảng cách giữa tôi và cậu là 5 cm thì chắc chỉ cần 1 giây để đến với cậu chứ không phải là cả một đời người.
 50. Đàn ông giống như một củ hành tây. Muốn thấy được trái tim của hành tây thì phải bóc từng lớp, từng lớp vỏ bên ngoài ra. Mỗi lần bóc vỏ như thế sẽ khiến bạn phải chảy nước mắt nhưng khi bóc tới lớp vỏ cuối cùng mới phát hiện ra rằng: Hành tây không có tim!
 51. Khi yêu, tưởng rằng người đó là cả cuộc đời của mình ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng, đã đứng bên cạnh một người khác.
 52. Tình yêu giống như thiên đường, nhưng nỗi đau nó gây ra thì như địa ngục vậy.
 53. Sợ lắm cái cảm giác tưởng chừng như ôm trọn yêu thương… Rồi bỗng nhiên biến mất như chưa từng tồn tại.
 54. Có lẽ điều khó khăn nhất trong cuộc sống này chính là nhìn người mà bạn yêu, yêu một ai đó khác.
 55. Tận cùng của nỗi đau không phải là nước mắt. Mà là một nụ cười lạnh ngắt đến vô tình.
 56. Hãy chọn một kết thúc buồn thay vì một nỗi buồn không bao giờ kết thúc.
 57. Dù đến rồi đi thì em cũng xem như những điều đó chính là có duyên nhưng không có nợ.
 58. Thà là người đến sau để lắng nghe nỗi đau của người đến trước còn hơn đã là người đến trước mà phải nhường bước cho người đến sau.
 59. Khi yêu, sự chờ đợi không phải là nỗi sợ hãi nhưng điều đáng sợ nhất đó chính là họ đang chờ đợi một điều không xứng đáng.
 60. Khi người ta không còn yêu thì họ sẽ sẵn sàng gạt bỏ bạn ra ngoài trái tim không thương tiếc.
 61. Cá vì sao lại thích nước? Bởi vì chung quanh đều là nước, cá có thể mặc sức rơi nước mắt, không bị người khác phát hiện nó đang khóc.
 62. Tùy tiện tin dễ bị tổn thương. Tùy tiện hứa cũng dễ làm đau lòng người.
 63. Trên thế gian này, cụm từ bi ai nhất là “nếu như”.
 64. Ta dạy cho người ta thích cách làm cách nào để yêu một người, nhưng đáng tiếc… người họ yêu lại không phải ta. Người đi rồi, ta không tiễn; người trở về, dù gió dù mưa ta vẫn đón.
 65. Con người bởi quá nặng tình, cho nên mới càng tuyệt tình. Dồn tất thảy tình cảm cho một người, vốn sẽ không có đường lui.
 66. Chúng ta chỉ nhớ được bóng lưng lạnh lùng của nhau, mà đã quên mất khi xưa đã từng yêu nhau sâu đậm đến đâu.
 67. Thành phố anh ở có mưa, rất muốn hỏi anh, anh có mang theo dù không. Nhưng em lại cố nhịn không hỏi, sợ anh nói không, nhưng em lại bất lực, giống như em yêu anh nhưng lại không thể cho anh yêu thương anh cần.
 68. Tôi đã nhìn thấy trăm nghìn dáng vẻ của anh ấy, chỉ đáng tiếc một điều, không có cách nào nhìn thấy dáng vẻ anh ấy yêu tôi.
 69. Khi anh cười, em sẽ cười. Khi anh khóc, em sẽ khóc. Nhưng có một ngày anh cười rất nhiều còn em khóc thật lâu.
 70. Sau này khi anh kết hôn. Ngày ấy có một đứa vừa đi đường vừa khóc, vừa vào nhà vệ sinh vừa khóc, vừa làm việc vừa khóc. Cũng không có gì to lớn lắm, chỉ là hoàng tử tìm được công chúa rồi mà thôi.
 71. Thế giới của anh như rạp hát lớn, em đã không mua được vé lại còn đến trễ.
 72. Anh như hình xăm vậy. Để xóa được anh tôi đau đến từng mạch máu.
 73. Tâm ý của tôi với người ấy, có yêu thương, có hờn giận, có đợi chờ, có trách móc, chỉ không có đành lòng buông bỏ. Tấm lòng của người ấy đối với tôi, có thương cảm, có biết ơn có nỗ lực, chỉ không có tình yêu.
 74. Bạn nhớ được mọi thứ về người ấy, chỉ không sao nhớ được sự thật là người ấy không thích bạn.
 75. Trong tương lai khi em nhớ về anh, em nhất định sẽ khóc, nhưng anh trong trí nhớ của em, vẫn luôn là khuôn mặt tươi cười.
 76. Yêu một người mãi mãi không yêu mình giống như ngày tận thế đã đến, cánh đồng tuyết đã đóng băng nghìn dặm, phải làm thế nào mới có thể hòa tan ?
 77. Tớ không thể trở thành bạn trai của cậu, nhưng điều đó không có nghĩa là tớ không yêu cậu.
 78. Cái lạnh nhất không phải là cơn gió khi trời vào đông, mà là sự vô tâm của người mà bạn đã từng xem là tất cả.
 79. Em bây giờ không còn là cô gái mang hài đỏ, bỏ cả thế giới để theo anh. Em bây giờ là cô gái mang hài xanh, tuy mỏng manh nhưng không còn xem anh là tất cả.
 80. Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì ta đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi.
 81. Anh quay lại và nhìn thẳng vào tôi và không nói gì cả, thậm chí dù chỉ một lời chào. Cứ như thể những tháng ngày chúng tôi ở bên nhau, những ngày tháng tôi yêu anh chẳng hề quan trọng, như thể chúng chưa bao giờ xảy ra.
 82. Những mối quan hệ cũng giống như những mảnh thủy tinh. Đôi khi để chúng tan vỡ còn hơn cố gắng làm mình thương tổn bằng cách gắn nó lại.
 83. Đôi khi chúng ta phải chấp nhận việc quên đi một số người trong quá khứ. Bởi vì một lý do đơn giản: “họ không thuộc về tương lai của chúng ta”.
 84. Ngày anh đến em cười vui hạnh phúc. Ngày anh đi, nỗi buồn nơi khóe mắt.
 85. Em không đủ cao thượng để chúc anh hạnh phúc bên người khác. Nhưng em luôn mong anh vui vẻ trong cuộc đời này.
 86. Đáng tiếc nhất của đời người, chính là dễ dàng vứt bỏ thứ không nên vứt bỏ, lại cố chấp giữ lấy thứ không nên giữ.
 87. Đau đớn thất vọng nhất sau khi chia tay là nhớ lại những gì mà người ta đã hứa.
 88. Niềm tin cũng giống như một cục tẩy vậy. Nó càng ngày càng nhỏ đi sau mỗi lần lầm lỗi.
 89. Cuộc tình tan vỡ không thể đổ lỗi cho một ai… Vì đó là cái sai của cả hai người… Chỉ một cử chỉ, một hành động nhỏ thôi cũng đủ châm ngòi cho một tình yêu hết hạn.
 90. Gặp một người xa lạ bỗng nhớ một người, gặp lại một người quen bỗng thấy mình xa lạ. Chẳng có loại tẩy nào có thể xoá sạch được những gì đã có. Và chẳng có loại bút nào có thể vẽ lại những gì đã mất!
 91. Có ngày thất tịch nào không mưa. Có tình yêu nào không trải qua đau đớn. Có nỗi đau nào mà người ta vẫn cam lòng nếm trải.
 92. Khi còn yêu nhau, đừng có quá thực tế, nhưng khi chia tay rồi thì nên thực tế một chút. Tất cả đều đã kết thúc, ai nấy đều có khoảng trời riêng của mình, dù có luyến tiếc cũng phải buông thôi. Bạn không quên được anh ta cũng không sao vì anh ta sẽ quên bạn thôi.
 93. Chuyện đời làm sao có thể lưỡng toàn. Trong một đời của chúng ta, có được đồng thời cũng mất đi, may mắn hay bất hạnh chỉ khác biệt ở chỗ cái được và cái mất đó, cái nào nặng, cái nào nhẹ.
 94. Anh đối xử với cô không bằng cô đối xử với anh, đó cũng có thể là do tình yêu anh dành cho cô không nhiều như cô dành cho anh, nhưng xét cho cùng tình yêu không phải là buôn bán, làm sao có thể đòi hỏi sự công bằng tuyệt đối, nếu nhất thiết pải có một người yêu nhiều hơn, thì đó là cô cũng chẳng sao. Nếu cô bỏ ra mười phần, anh chỉ đáp lại năm phần, thế thì cô cho anh hai mươi phần, không phải anh sẽ trả cô mười phần đó sao?
 95. Quên một người khó như vậy, nhưng thích một người lại chỉ cần một cái chớp mắt ngắn ngủi.
 96. Hắn là người ta không thể nhớ tới. Bởi vì nhớ tới sẽ đau. Cho dù cố quên hắn, sau đó cũng phát hiện chỉ là giả vờ quên hắn. Có điều, rốt cuộc khi ta quyết định từ nay về sau sẽ chăm sóc hắn thì lại chỉ có thể hoài niệm hắn.
 97. Tên anh và tên người nọ chẳng thể nào có thể được viết cùng một chỗ trên tấm thiệp hồng. Vậy thì có thể được khắc tên lên cùng một tấm bia mộ cũng là một loại hạnh phúc ổn an.
 98. Đúng vậy, người nọ chẳng là gì cả, thực sự rất nhỏ bé. Người nọ rời khỏi anh chỉ như anh mất đi một con đinh ốc mà thôi. Thế nhưng..tại sao những linh kiện nơi ngực anh lại lỏng lẻo hết cả rồi.
 99. Thực ra trong chuyện tình cảm, nếu đã bị vứt bỏ, thì nên tiếp nhận sự thật, liều sống liều chết quấn lấy người ta chỉ bất quá tự hạ thấp phẩm cách của bản thân, làm người khác càng thêm ghét bỏ mà thôi.

Những câu nói hay về tình yêu đơn phương thầm lặng

Yêu đơn phương, chỉ mình ta mong đợi tin nhắn từ người. (Ảnh: Internet)

Yêu đơn phương không có khởi đầu nên sẽ chẳng có kết thúc. (Ảnh: Internet)

 1. Từng ảo tưởng có thể sống chung với anh. Dịu dàng, thú vị không cần quá dữ dội, bốn mùa, ba bữa cơm không phải vội vội vàng vàng, dù sao thì em cũng có thời gian cả đời để lãng phí cùng anh. Anh phải chiều chuộng em, phải nhớ kĩ khuôn mặt em, còn em, chỉ cần nằm trong lòng anh làm nũng là được rồi.
 2. Núi có cây cây lại có cành. Lòng ta có người, người lại chẳng hay.
 3. Yêu đơn phương là thứ tình cảm khổ sở và dai dẳng nhất trên đời.
 4. Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh. Người đứng trên lầu ngắm nhìn em.
 5. Mình chỉ là kẻ đơn phương. Đem hết lòng dạ đi thương một người. Nhưng ngặt một nỗi buồn cười. Người chỉ cảm động chứ người không thương. (Hiên)
 6. Có một ngày trời xanh mây trắng. Cậu ấy cười như nắng.Tôi đứng ngắm. Ngẩn ngơ.
 7. Yêu đơn phương là như thế nào? Lúc nào cũng cảm thấy trên người cậu ấy có wifi, nhưng chưa bao giờ dám hỏi password là gì.
 8. Có một người, dạy bạn thế nào là yêu nhưng không yêu bạn. Có một người, trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về bạn.
 9. Điều ngu ngốc nhất trong tình yêu là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác…
 10. Đôi khi việc lặng lẽ đi sau một người dõi theo từng bước chân của người ấy bằng cả trái tim đã có thể gọi là yêu.
 11. Yêu thầm một người cũng giống như đeo tai nghe và mở nhạc ở mức to nhất. Người ngoài thì thấy thật tĩnh lặng, chỉ có ta mới biết bên trong đang điên cuồng gào thét như thế nào thôi.
 12. Bầu trời vẫn xanh đến thế. Người thì vẫn đơn phương đến đáng thương.
 13. Thích anh, là chuyện hoang đường nhất em từng làm. Giống như bầu trời thì đang đổ một cơn mưa còn trong lòng em lại ấp ủ một tia nắng.
 14. Vẫn từng đợi người đó, như hoa từng đợi nắng nhưng nỗi đau tệ nhất chính là không biết lựa chọn nên chờ đợi hay quên.
 15. Tuổi 17, 18 đó cái gì cũng có chỉ là không có dũng khí để nói thích một người.
 16. Trong đầu lúc nào cũng tưởng tượng được gặp cậu ấy, nhưng đến lúc gặp cậu ấy thật thì việc đầu tiên lại là bỏ chạy. Rõ ràng là thích đến chết nhưng có chết cũng không đủ can đảm lại gần.
 17. Tôi đã gặp một người như vậy, chỉ có thể giữ trong tim chứ chẳng thể đi cùng.
 18. Đơn phương là thế, dù rất thích, rất muốn bày tỏ nhưng bản thân không cho phép. Vì em sợ rằng một mai sẽ không còn là bạn mà là người dưng.
 19. Dù anh cứ hững hờ với tình cảm của em nhưng xin đừng lạnh lùng quá như thế, đừng cắt đứt mọi liên lạc, để cho em cảm giác rằng mình đáng ghét đến thế này.
 20. Có một người, với bạn là tất cả nhưng với người ta bạn chẳng là gì. Có một người, lúc ở bên cạnh có thể bạn sẽ nở nụ cười nhưng khi quay đầu đi bạn đã bật khóc.
 21. Tình đơn phương dường như luôn bị định sẵn một kết cục buồn thương.
 22. Thầm yêu một người, vừa đáng mừng nhưng cũng đáng buồn, đáng mừng là vì sẽ mãi mãi không bị từ chối, đáng buồn là vì mãi mãi cũng sẽ không được chấp nhận.
 23. Mùa xuân năm đó, tôi vẫn nhớ, còn người ấy thì đã quên.
 24. Dần dần tôi hiểu ra một điều rằng, tôi thích hoa đinh hương, màu trắng, màu hồng phấn, hoa đang nở rộ, hoa đang tàn, tôi đều thích cả. Giống như việc thích người ấy vậy, cho dù người ấy thế nào, tóc dài hay tóc ngắn, là của tôi hay không phải của tôi, tôi đều thích.
 25. Mới bắt đầu, cậu chính là bí mật của mình. Mình sợ cậu biết được, cũng sợ cậu sẽ mãi không biết được. Lại sợ cậu biết rồi nhưng giả vờ như chưa biết gì cả. Mình không nói ra, cậu không nói ra, càng xa lại càng gần.
 26. Có những thứ, rõ ràng là ở ngay bên cạnh, lại không có cách nào tìm được nó.
 27. Em không đủ cao thượng để chúc anh hạnh phúc bên người khác. Nhưng em luôn mong anh vui vẻ trong cuộc đời này.
 28. Nếu bạn thích một người, hãy can đảm nói ra. Còn nếu không hãy can đảm nhìn người đó yêu một người khác.
 29. Tình cảm có rất nhiều kiểu. Muốn đối xử tốt với một người không nhất thiết phải ở bên cạnh người ấy. Bởi vì bạn biết thứ mà cô ấy trân trọng nhất là gì. Bạn chỉ hy vọng cô ấy được hạnh phúc. Cho dù thứ hạnh phúc đó, không có chỗ dành cho bạn.
 30. Con người càng trưởng thành sẽ càng thấm thía được, trên thế gian này có một thứ tốt nhất, chính là “không có được”.
 31. Yêu đơn phương là tự giày vò, tự khó chịu, tự giận dỗi, tự yêu thương, tự an ủi, tự trói buộc con tim vào một người vĩnh viễn không thuộc về mình. Mãi đứng sau nhìn người ấy hạnh phúc. Mà không dám bước thêm một bước, để nói với người ấy: em thích anh lâu rồi.
 32. Có những người yêu nhau nhưng lại không thể đến được với nhau. Có khi có lý do, nhưng đôi lúc lại chẳng có lý do gì đặc biệt. Chỉ đơn giản họ thấy không nên ở cạnh nhau. Thứ tình cảm ấy trôi qua thật nhẹ nhàng nhưng đau đớn.
 33. Bắt đầu từ hôm nay, tớ sẽ không đi tìm cậu nữa. Vì tớ bận, bận đi tìm lại tớ của ngày xưa.
 34. Nhiều khi anh quyết tâm từ bỏ tình yêu ấy… Nhưng lại không thể vì lý trí đâu thắng nổi trái tim.
 35. Anh dù chia tay người ấy, dù vẫn nhớ người ấy. Nhưng anh vẫn không hề để ý đến tình cảm của em. Vẫn không để em bước vào thế giới của anh. Mãi là hai thế giới khác nhau.
 36. Yêu đơn phương em, là anh biết mọi khổ đau anh tự nhận. Nhưng anh vẫn chấp nhận mình là kẻ ngốc, yêu đơn phương em, bên cạnh em như một người bạn. Thà anh là người đau khổ, để em được hạnh phúc.
 37. Mỗi ngày qua đi, là thói quen ngắm anh qua màn hình máy tính lại càng nhiều hơn. Nhưng sao, em vẫn không dám bước lên và nói với anh tình cảm của em. Thứ tình cảm chỉ em biết, mà anh không bao giờ biết hoặc cố tình từ chối tấm chân tình của em.
 38. Có bao giờ, bạn nhấc máy chờ nghe giọng nói ấm áp của một người để rồi… lặng lẽ mỉm cười sau những tiếng tút dài trong vô vọng và tự dối lòng rằng, chắc người ta đang bận đó thôi.
 39. Chỉ cần ngươi vì ta rơi một giọt lệ. Ta sẽ có thể vì ngươi mà tiếp tục sống.
 40. Ta dạy cho người ta thích cách làm cách nào để yêu một người, nhưng đáng tiếc… người họ yêu lại không phải ta.

Những câu nói hay về tình yêu lãng mạn như ngôn tình

Nếu yêu đúng người, tình yêu sẽ lãng mạn như cổ tích. (Ảnh: Internet)

 1. Cũng phải, người ta luôn nếm trải cái không hạnh phúc thì mới hiểu thế nào là hạnh phúc… Khi còn son trẻ chúng mình cũng đã từng lạc bước, nhưng vẫn ổn. Ngược xuôi ngang dọc, thì ra anh vẫn ở đây. – Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây – Tân Di Ổ
 2. Con người vì ham sống nên mới sợ chết, vì muốn sở hữu nên mới sợ mất đi. Tình yêu và nỗi sợ là tấm gương phản chiếu cho nhau.
 3. Thế giới này rộng lớn là thế, đi đến cùng trời cuối đất cũng không gặp được anh. Nhưng thế giới này cũng thật nhỏ bé, gặp ai cũng thấy giống anh.
 4. Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại…
 5. “Tình yêu chỉ dựa vào cố gắng từ một phía, đôi khi sẽ không thể đến được đích. – Mười năm không xa “- Cửu Lộ Phi Hương
 6. Thật ra yêu một người không phải là điều đáng sợ, cái đáng sợ là bởi vì yêu người ấy, đến tự tin cũng không còn. Cái đáng sợ không phải là không có trái tim, mà là trái tim người ấy không đặt lên bản thân mình.
 7. “Cả em và tử thần đều muốn có anh, có điều em có ưu thế hơn ông ta, bởi vì em yêu anh, yêu anh sâu sắc – Yêu anh hơn cả tử thần” – Tào Đình
 8. Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.
 9. Tình là mê luyến, nếu gặp được chân tình thì sẽ là thiên đường. Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì đau đến xương tủy.
 10. Một nhúm muối nếu bỏ vào một cốc nước, cốc nước ấy có thể không còn uống được, nhưng nếu được bỏ vào một hồ nước thì nguồn nước ấy vẫn trong ngọt. Vì thế, vấn đề không chỉ đơn thuần là có hay không có một ai đó bỏ một nhúm muối vào cuộc đời bạn, mà còn là ở bạn: trái tim bạn là một hồ nước lớn hay chỉ là một cốc nước nhỏ bé?
 11. Hồi ức cả đời anh chỉ cần có em là đủ.
 12. Hóa ra, cô đơn không phải vì mình không có người ở bên mà vì người ở bên mình đâu phải người trong lòng mình.
 13. Cảm ơn gió, cảm ơn mưa, cảm ơn định mệnh đã cho chúng ta gặp nhau.
 14. Từng nghe có câu nói như thế này: trên thế giới này thừa thãi nhất là cái gì? Áo bông mùa hè, quạt mát mùa đông và cả sự níu kéo của anh khi tim em đã nguội lạnh. Đó cũng chính là lý lẽ này, khi đó không biết trân trọng, chính anh là người buông tay ra, có lý lẽ nào con gái cứ phải đứng nguyên tại chỗ chờ đợi anh quay đầu lại? Bởi vậy, các chị em, cuộc sống phải nhìn về phía trước, mãi mãi không được quay đầu lại, cũng đừng vì đối phương buông tay mà tự dằn vặt bản thân, người đàn ông tiếp theo sẽ tốt hơn!
 15. Còn bảy năm nay, anh đã đếm bao nhiêu lần chín trăm chín chín? Không phải không nghĩ đến bỏ cuộc, chỉ là không có cách nào đếm đến một nghìn.
 16. Đau là cảm giác trống vắng hãi hùng khi tỉnh giấc em đã đi xa, không còn nhìn thấy nụ cười con trẻ của em, là sự thất thần vô cớ khi làm việc gì, là nỗi cô đơn sau những cuộc vui ồn ào ăn mừng những vụ án thắng lời.
 17. Mong rằng những lúc tôi trở về, em háo hức chạy ra đón tôi là vì đợi tôi về, mà không phải muốn nghe tin tôi chết. Mong rằng những lúc tôi mệt mỏi, em pha cho tôi cốc cà phê ấm áp, mà không phải tìm cách độc chết tôi.
 18. Nếu biết sẽ có ngày anh yêu em như thế, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên.
 19. Nếu một ngày nào đó em muốn một người đàn ông phải chết, em cũng đừng bày nhiều trò như vậy. Em chỉ cần ôm hắn thấp thoáng trước mặt anh, anh sẽ lập tức thực hiện nguyện vọng của em.
 20. Không cầu kiếp sau gặp lại, chỉ mong đời này kết duyên. Thế gian duy nhất một chuyện, nguyện nắm tay em tới cùng.
 21. Thế nào là một lòng một dạ? Chính là cho dù không lựa chọn, kết quả vẫn là anh. Nếu như có lựa chọn, đáp án cũng là anh. Có anh rồi sẽ không chọn người khác. Mãi mãi, cũng chỉ có anh.
 22. Suốt bao năm lòng ta ưu tĩnh. Tương ngộ chàng tĩnh lặng hóa phong ba.
 23. Uống lầm một ánh mắt. Cơn say theo nửa đời. Thương thầm một nụ cười. Cả một đời phiêu lãng.
 24. Ba mươi ba thiên cung, cao nhất thiên ly hận. Bốn trăm bốn mươi bệnh, khổ nhất bệnh tương tư.
 25. Khi có ai đó gửi cho em bức ảnh của ánh nắng hoàng hôn, đừng nói với họ rằng em chỉ thấy nó đẹp, hãy nói rằng: Em cũng nhớ anh.
 26. Bởi vì là anh cho nên trời Nam đất Bắc đều tiện đường, đắng cay ngọt bùi đều thích ăn.
 27. Trong một phút em chỉ nhớ anh một giây, năm mươi chín giây còn lại để nhớ lại dư vị kia.
 28. Cậu có hiểu ý nghĩa về một ngôi nhà mang hạnh phúc trọn vẹn và chắc chắn không? Điều quan trọng không phải là ngồi nhà to hay nhỏ mà là cậu cần những người trong ngôi nhà đó như thế nào.
 29. Thiên đường cách địa ngục có bao xa? Rất xa, xa đến mức khiến người tan xương nát thịt. Rất gần, gần đến nỗi chỉ cần một câu nói, liền để người từ thiên đường rơi xuống địa ngục.
 30. Em là em, độc nhất vô nhị, không cần so sánh với bất kì ai khác.
 31. Cái gì gọi là yêu hận, cầu không được, bỏ không nỡ, yêu không được, hận không đành…
 32. Thì ra thứ gọi là duyên phận chẳng qua cũng chỉ là một món nợ phải trả lại cho người.
 33. Sẽ luôn có một người phải nhận thua cuộc, sẽ luôn có một người yêu người còn lại nhiều hơn một chút mới có thể đọ sức được với nhau. Tình yêu là một cuộc đọ sức vô hình. Mà những người như chúng ta chỉ nhìn thấy được những sự ấm áp và ngọt ngào.
 34. Có những cuộc tình vốn dĩ chẳng có kết quả gì, có một số người vốn gặp để yêu nhau.Yêu nhau không nhất thiết chỉ toàn tận hưởng những thời khắc ngọt ngào, mà còn có những lúc cùng san sẻ nỗi buồn, làm người cần dám làm dám chịu, nếu đã yêu thì phải có trách nhiệm với tình yêu của mình.
 35. Lời hứa vốn dĩ là một sự so tài giữa đàn ông và phụ nữ, có khi đôi bên đều thấy vui vẻ, nhưng đa phần kết quả là thất bại cả hai.
 36. Ai yêu trước, người ấy sẽ thua.
 37. Muốn nhìn khuôn mặt thật của đàn bà, chỉ cần đợi sau khi họ tẩy trang, lau son phấn, cởi trang sức và quần áo thời trang. Còn muốn nhìn khuôn mặt thật của đàn ông, phải đợi tới sau khi chia tay nhau. Đàn ông tử tế hay không, chia tay rồi đàn bà mới biết.
 38. Trên thế gian điều gì tổn thương nhất? Không phải là không yêu, mà là người bạn yêu sâu đậm nhất, lại chẳng hề tin tưởng bạn.
 39. Anh bận, quên mất em cũng cần có người ở bên. Anh bận, quên mất rằng em cũng sẽ cô đơn. Anh bận, quên mất em đang đợi điện thoại của anh. Anh bận, quên mất những lời hứa anh nói cùng em. Nhưng anh có biết không, tình yêu không phải là đợi khi nào anh có thời gian rảnh rỗi thì mới cảm thấy trân trọng.
 40. Vì sao con người luôn thích vì bản thân mình lưu lại tiếc nuối chứ? Có lẽ nhân sinh có một chút tiếc nuối thì mới vẹn toàn.
 41. Hẹn thề cùng ngươi tam sinh tam thế, đáo đầu nhìn lại, chỉ một kiếp này cũng không thể giữ lời.
 42. Nhân sinh thống khổ nhất không phải là hai người yêu nhau mà mỗi người mỗi ngã… mà là gần nhau trong gang tấc mà biển trời cách mặt.
 43. Tình yêu chỉ đẹp khi mới bắt đầu, còn quá trình duy trì tình cảm đẹp đẽ đó thì sẽ có rất nhiều khó khăn, mãi cho đến khi phát hiện ra sự thật đằng sau lớp vỏ tốt đẹp ấy, chính là lúc chia tay.
 44. Anh chờ tôi ở ngoài cục cảnh sát, tôi thấy rất xấu hổ. Anh đưa tôi về nhà đón năm mới, cùng ăn cơm tất niên, tuy không quen lắm nhưng tôi rất vui. Tôi không biết khiêu vũ nhưng tôi có thể học được mà. Tôi không thể giải mã nổi anh nhưng tôi sẵn sàng để anh giải mã mình. Tôi nghĩ… tôi thích anh mất rồi. Vậy anh xem, anh có thích tôi không?
 45. Đúng là con được chụp ra đấy. Năm ấy, nếu không vì mẹ con chụp trộm bố thì làm gì có con…Đó là một buổi chiều ánh nắng vẫn rực rỡ như trước kia, trên con đường râm mát thoang thoảng mùi hương cây cỏ, trên vỉa hè phản chiếu ba chiếc bóng đổ dài…Thời tiết đẹp như vậy, thích hợp để ra ngoài, thích hợp để chụp trộm, thích hợp… bên nhau trọn đời.
 46. Người vô tình vẽ hoa, vẽ lá. Tôi đa tình tưởng đấy là mùa xuân.
 47. Nếu chàng bắt đủ 100 con đom đóm cho ta, ta mới bằng lòng lấy chàng. Chỉ cần chàng bắt cho ta 100 con đom đóm, ta sẽ tình nguyện theo chàng về.
 48. Biết đâu sự quên quên lãng đối với chàng mà nói lại là sự trừng phạt nghiêm khắc hữu ích hơn cả, chàng vĩnh viễn không bao giờ hay, tôi từng yêu chàng đến mấy.
 49. Điều bi thương nhất trên thế giới này có lẽ chính là nhìn thấy rõ người mình yêu thương sâu sắc lừa gạt mình, mà vẫn còn phải buộc chính mình đi tin tưởng lời nói dối nơi kia.
 50. Vì sao giữa yêu và hận…em lại …thà lựa chọn đá tan ngọc nát, lại không thể lựa chọn tha thứ? Vì sao sự nhân từ của em có thể cho mọi người, nhưng không thể dành cho tôi một chút.
 51. Nếu phải sống cô độc trên thế gian này thì ta nguyện đi cùng ngươi, dù cho có là núi đao biển lửa thì đối với ta đó vẫn là cõi niết bàn. Ta không tin thần phật, sao vượt khỏi hồng trần? Thứ duy nhất khiến ta vướng bận, khiến cho ta đau đến tột cùng chỉ có thể là ngươi…
 52. Lúc yêu một người, tự nhiên sẽ nguyện ý liều mạng xong lên, ngay cả một cái quay đầu cũng thấy lãng phí.Đáng tiếc không có nhiều “nếu như” như vậy. Cho nên chỉ có thể quý trọng từng giây từng phút này,đem một cái chớp mắt ngắn ngủi, biến thành tình yêu ngàn năm.
 53. Tình yêu có thể khắc vào tim ta những vết dao ứa máu, nhưng may thay, chúng ta vẫn còn cả cuộc đời để chữa lành nó. Chỉ cần sự cảm thông và sẽ chia, mọi đau đớn đều được đẩy lùi.
 54. Ngươi đi rồi, ta không tiễn; ngươi trở về, dù gió dù mưa ta vẫn đón. Yêu là không cần giải thích. Vô luận là như thế nào, yêu không có sai! Mỗi người đều có một tình yêu chân chính dành cho mình, chỉ là thời cơ còn chưa tới mà thôi!
 55. Ta nguyện khuynh tẫn tất cả để đổi lấy nụ cười của ngươi.
 56. Thế giới này rộng lớn đến vô chừng, nhưng dù đi nhiều đến thế nào… gặp nhiều người đến thế nào… em cũng chỉ yêu một mình anh.
 57. Yêu một người – là ban cho người ấy quyền năng làm mình đau. Nhớ một người – là tự tước đi của mình niềm vui không ràng buộc. Nhưng anh yêu! Em vẫn nói rằng em yêu anh đây!
 58. Người ấy nói người ấy yêu ta, cũng nói không dám cam đoan cả đời sẽ chỉ yêu mình ta. Nhưng người ấy hứa rằng nếu có một ngày tình yêu phai nhạt nhất định sẽ tự mình nói cho ta biết. Có lẽ đó là quyết định đúng đắn nhất. Vì sao cứ phải mãi đuổi theo tình yêu đến tận chân trời góc biển? Ai cũng có lúc phải thay đổi, món ăn yêu thích, quyển sách yêu thích, những điều yêu thích khác… tất cả đều sẽ thay đổi. Nếu nhân tâm đã dễ đổi thay đến thế thì cần gì phải vì một phút ái tình nhất thời mà khẩn cầu tìm kiếm sự vĩnh hằng tuyệt đối?
 59. Thiên trường địa cửu là lý tưởng, hiện tại mới là sự thật.
 60. Hai người yêu nhau nếu quyết định bước đi cùng nhau, thì nhất định phải cùng nhau gánh chịu, cùng nhau đối mặt, mặc kệ gặp phải chuyện gì, khi có một người ở bên, tất cả đều trở nên tốt đẹp.
 61. Đối mặt với tình yêu, bất kể IQ và EQ của bạn có cao bao nhiêu, bạn cũng sẽ lo được lo mất, cẩn thận từng li từng tí.
 62. Tương lai liệu sẽ như thế nào? Không ai biết. Nhưng là vì có thể ở bên người này nên mới có dũng khí bước tiếp, dù là bất an, dù là hạnh phúc.
 63. Đời người là một giấc mộng, vật đổi sao dời, đúng đúng sai sai, ân ân oán oán, chẳng qua chỉ lặng lẽ như mặt trời mặt trăng, như dòng nước chảy trôi cuốn theo mọi vết tích, cái khó là ở chỗ người ta không chịu từ bỏ chút si niệm của lòng.
 64. Chúng ta giống như một bản tình ca tuyệt đẹp bỗng biến thành hai bộ phim bi thương. Tại sao em lại dắt tôi vào chuyến hành trình khó quên rồi chỉ để lại một món quà là kỷ niệm đau thương nhất? Chúng ta từng ngọt ngào và tin tưởng đến thế, cũng đã cuồng điên và nồng cháy như vậy… Nhưng tại sao hai ta vẫn quyết định đi tìm hạnh phúc cho riêng mình, để rồi phải ôm tiếc nuối cả đời.
 65. Đừng khó chịu vì vô tâm là khoảnh khắc đôi lúc của người đàn ông. Đừng khó chịu vì giận hờn là khoảnh khắc đôi lúc của người phụ nữ.
 66. Trong tình yêu, chúng ta nói nhiều đến lãng mạn, nồng nàn. Nhưng cái giữ ta lâu bền nhất với tình yêu và người yêu, thực ra lại là cảm giác an toàn. Có được cảm giác an toàn, chúng ta mới nghĩ được đến tương lai, đến đường dài, đến một mái nhà.
 67. Tôi đang chờ đợi một người, một người cam tâm tình nguyện đến với cuộc sống của tôi, cùng nhau san sẻ vui buồn, giận hờn, yêu ghét. Một người biết tôi từng mòn mỏi chờ đợi cho nên sẽ quý trọng tôi nhiều hơn. Một người tuy rằng không cùng tôi trải qua những chuỗi ngày trong quá khứ nhưng lại muốn nắm tay tôi đi hết những ngày trong tương lai. Một người biết tôi không hoàn hảo nhưng vẫn yêu tôi, thậm chí khen ngợi và đánh giá cao tôi.
 68. Cái cảm giác níu kéo một đoạn đối thoại hờ hững giữa hai người chỉ để được nghe giọng nói của người ấy thêm một vài giây, ở bên người ấy thêm một vài phút đáng thương đến vô cùng…Trong khi bạn đang cố níu kéo thêm một vài giây phút, thì đối với người ấy, bạn cũng chỉ là một người trong rất nhiều người, một cuộc gặp gỡ trong vô số những cuộc gặp gỡ mà thôi
 69. Cuộc đời này, không cầu xin quá nhiều, chỉ cầu xin có một người như thế. Bạn liếc mắt nhìn anh một cái thôi, anh đã biết bạn muốn gì. Khi bạn vui, anh cười cùng bạn. Khi bạn khó khăn, anh có thể bảo vệ bạn, nắm chặt tay bạn cùng đi về phía trước. Rất may mắn, tôi đã tìm được người ấy rồi
 70. Phù thủy có thể nói chuyện với linh hồn đúng không? Vậy hãy giúp ta nói với nàng, cho nàng biết là ta vô cùng, vô cùng thích nàng
 71. Tôi biết giữa tôi và anh có một vài thứ nảy mầm, nhưng tôi không dám đi tưới nước, cũng không dám đi trồng hoa, tôi sợ khi hoa nở sẽ không giống như những gì tôi đã nghĩ, hoặc có thể cũng chẳng trồng ra được loại hoa gì. Tôi không biết rốt cuộc tôi đang sợ anh hay sợ chính tôi, hay là sợ cái ranh giới chật hẹp chỉ cần muốn là có thể vượt qua giữa chúng tôi

Những câu nói hay về tình yêu trong văn học Việt Nam và nước ngoài

Sóng- Nỗi niềm người con gái khi yêu. (Ảnh: Internet)

 1. Không lấy được nhau mùa Hạ, ta sẽ lấy nhau mùa Đông. Không lấy được nhau thời trẻ, ta sẽ lấy nhau khi góa bụa về già. – Tiễn Dặn Người Yêu
 2. Đố ai định nghĩa được tình yêu. Có nghĩa gì đâu một buổi chiều. Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt. Bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu. – Xuân Diệu
 3. Người đi, một nửa hồn tôi mất. Một nửa hồn tôi bỗng dại khờ.- Hàn Mặc Tử
 4. Tình yêu như một cơn gió, bạn không thể thấy nhưng bạn sẽ luôn có thể cảm nhận được nó.
 5. Chỉ cần gặp em một lần thì lịch sử đã chép chung hai cuộc đời là một rồi. –Thư Tình Gửi Vợ – Vũ Tú Na.
 6. Em xứng đáng được hôn mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút.
 7. Thôn Đoài ngồi nhớ thôn Đông. Một người chín nhớ mười mong một người. Gió mưa là bệnh của giời. Tương tư là bệnh của tôi yêu nàng. – Tương Tư – Nguyễn Bính
 8. Anh yêu em rất nhiều. Anh chỉ muốn em được hạnh phúc dù cho sự hạnh phúc của em không có anh.
 9. Có khi nào trên đường đời tấp nập, ta vô tình đã đi lướt qua nhau. Bước lơ đãng chẳng ngờ đang để mất một tâm hồn ta đợi đã từ lâu. –Có Khi Nào – Bùi Minh Quốc
 10. Anh yêu em như anh yêu đất nước. Vất vả đau thương tươi thắm vô ngần. Anh nhớ em mỗi bước đường anh bước. Mỗi tối anh nằm mỗi miếng anh ăn.- Nhớ – Nguyễn Đình Thi
 11. Tôi yêu em âm thầm, không hy vọng. Lúc rụt rè , khi hậm hực lòng ghen. Tôi yêu em, yêu chân thành, đằm thắm. Cầu em được người tình như tôi đã yêu em. –Tôi Yêu Em – Pushkin
 12. Nếu nói nỗi nhớ của anh nhiều như sao trên trời thì thật vô lí! Vì sao trời còn có ngày không mọc nhưng anh thì không có đêm nào không nhớ về em. – Nguyễn Bính
 13. Đi khắp thế gian ta mới nhận ra chỉ có hai thứ dù đứng bất cứ đâu ta cũng có thể thấy. Ánh trăng và khuôn mặt em – người ta yêu. – Hàn Mặc Tử
 14. Em có biết sự giống nhau giữa em và Hà Nội là gì không? Đó là đều được anh yêu suốt 1000 năm”. – Nguyễn Huy Tưởng
 15. Nếu cậu đến, chẳng hạn như lúc bốn giờ chiều, thì từ ba giờ, mình đã cảm thấy hạnh phúc .- Hoàng tử bé – Antoine de Saint – Exupéry.
 16. Tình yêu có gì? Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ. Một con ngồi yên một con đổi chỗ.
 17. Điều quan trọng nhất của tình yêu không phải là am hiểu mà là cảm nhận. Chính cảm xúc, chứ không phải sự phân tích về cảm xúc, làm nên tình yêu.
 18. Nếu anh có như trời cao đang có. Những tấm lụa mây vàng ánh sáng dệt nên,Nếu anh có như hoàng hôn đang có. Những tấm lụa hồng tím thẫm ngả dần đen… Nếu anh có, dưới chân em anh sẽ trải. Nhưng anh nghèo, anh chỉ có ước mơ. Và ước mơ anh, dưới chân em anh đã trải… Bước nhẹ thôi em, đừng bắt ước mơ đau – William Butler Yeats
 19. Tôi buồn, dĩ nhiên. Nhưng đốm lửa hi vọng trong tôi chưa tắt hẳn. Nó vẫn cháy dù là leo lét, bản chất của tình yêu là hi vọng. Nhiều khi trước một sự thật phũ phàng đã rõ mười mươi người ta vẫn tìm cách giải thích theo chiều hướng ít bi quan nhất. – Mắc Biếc – Nguyễn Nhật Ánh
 20. Tình yêu là một cuộc rượt bắt nhưng trong nhiều trường hợp ta cố rượt theo người này nhưng rốt cuộc lại bắt được người khác.-Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ – Nguyễn Nhật Ánh.
 21. Tóc em như ngọn lửa mùa đông. Tháng Giêng than hồng. Thiêu đốt trái tim anh.

Những câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Anh

Anh là tia sáng trong đêm tối đời em. (Ảnh: Internet)

 1. I’ve been looking for the spring of my life, you just smile.(Tôi vốn tìm kiếm mùa xuân của đời mình, cho đến khi em tình cờ cười lên.)
 2. The world is dark,and then you come,with the stars and the moon.(Thế giới này vốn tăm tối, cho đến khi người xuất hiện, mang đến cùng trăng sao.)
 3. You left in peace, and let me in pieces.(Người nhẹ nhàng rời đi, bỏ mặc ta tan nát nơi này).
 4. The sun won’t run to you, the moon won’t, the stars won’t, but I shall.(Mặt trời sẽ không đến vì em, mặt trăng không, các ngôi sao kia cũng sẽ không, nhưng anh sẽ.)
 5. There’s a difference between “love” and “like”. If you like a flower you will pick it, but if you love a flower, you will water it every day.(Luôn có sự khác biệt giữa “yêu” và “thích”. Nếu thích một đóa hồng, bạn sẽ thẳng tay hái nó, nhưng nếu yêu, bạn sẽ tưới nước hằng ngày.)
 6. We should love, not fall in love. Because everything that fall get broken.(Chúng ta hãy yêu chứ đừng ngã vào tình yêu, bởi vì mọi thứ khi ngã đều vỡ tan tành.)
 7. You look great today. How did I know? Because you look great everyday.(Hôm nay trông em thật tuyệt. Tại sao anh biết ư? Vì ngày nào em cũng rất tuyệt mà.)
 8. Friendship often ends in love, but love in frendship-never.(Tình bạn có thể đi đến tình yêu, nhưng không có điều ngược lại.
 9. Every time I follow my heart, it leads me straight to you. You see…my heart just want to be close to yours. (Mỗi lần anh làm theo trái tim mình, nó dẫn thẳng tới em. Em thấy đó …, trái tim anh chỉ muốn gần em thôi.)
 10. Nobody is worth your tears, and the one who is won’t make you cry.(Không người nào xứng đáng với những giọt nước mắt của bạn, và người xứng đáng thì sẽ không làm bạn khóc.)
 11. You may only be one person to the world but you may be the world to one person.(Đối với thế giới này bạn chỉ là một người nhưng đối với ai đó bạn là cả một thế giới.)
 12. You are the last rose in my barren land. (Người là đóa hoa cuối cùng trên mảnh đất cằn cỗi của tôi.)
 13. Beauty is in the eyes of the beholder. (Vẻ đẹp không nằm ở má hồng người con gái mà nằm ở con mắt kẻ si tình.)
 14. Never frown, even when you are sad, because you never know who is falling in love with your smile.(Đừng bao giờ cau mày, ngay cả khi bạn buồn, vì bạn không bao giờ biết ai phải lòng bạn vì nụ cười của bạn.)
 15. It only takes a second to say that I love you, but it will take a lifetime to show you how much.(Chỉ mất một giây để nói anh yêu em, nhưng sẽ mất cả một đời để chứng tỏ cho em thấy anh yêu nhiều như thế nào.)
 16. The tears fall, they’re so easy to wipe off onto my sleeve, but how do I erase the stain from my heart? (Lệ rơi, thật dễ để dùng ống tay áo lau chúng đi, nhưng tôi phải làm thế nào để xóa vệt nước mắt khỏi trái tim mình?)
 17. Sometimes, forgotten, is the only way to liberate yourself from obsessive. And sometimes,silence,is the best answer for a deceased love.(Đôi khi, lãng quên, là cách duy nhất để giải thoát chính bạn khỏi nỗi ám ảnh. Và đôi khi, im lặng, là câu trả lời tốt nhất cho một tình yêu đã chết.)
 18. If you love something, set it free. If it returns, it’s yours forever. If it doesn’t, it wasn’t yours to begin with.(Khi bạn yêu điều gì, hãy để nó tự do. Nếu nó trở lại, nó sẽ mãi mãi thuộc về bạn. Nếu nó không trở lại, ngay từ đầu nó đã không phải là của bạn rồi.)
 19. One cannot love and be wise.(Người ta không thể sáng suốt khi đang yêu.)
 20. Meeting you was fate, becoming your friend was a choice, falling in love with you beyond my control.(Gặp em là định mệnh, trở thành bạn của nhau là lựa chọn còn yêu em là vượt ra ngoài tầm kiểm soát của tôi.)

Những câu nói hay về tình yêu đơn phương người yêu cũ

Người ta đã quên sao tôi còn nhỡ mãi ? (Ảnh: Internet)

 1. Là trong lòng còn thương lắm nhưng không thể về bên nhau nữa.
 2. Có những chuyện một mình cố gắng bao giờ là đủ.
 3. Đừng bao giờ yêu lại người yêu cũ vì tình yêu sẽ qua đi không bao giờ quay lại. Càng cố chấp càng tổn thương, càng níu kéo càng đau lòng.
 4. Gặp lại người yêu cũ không đáng sợ. Đáng sợ là gặp lại họ nhưng trong lòng ta vẫn chứa đựng yêu thương.
 5. Chờ đợi anh vốn không phải là thứ đáng sợ nhất, chỉ cần xác định được thời gian. Cái đáng sợ là, sống trong chờ đợi, nhưng lại không nhận được lời xác nhận sẽ chờ đợi đến bao giờ. Mông lung và không một chút điểm tựa, điều này làm tim em tan nát. Nhưng có lẽ người ảo tưởng là em, bởi vì mình chia tay nhau quá lâu rồi…
 6. Cái gì đã cũ là cũ – Có cố đánh bóng cũng không thể mới. Cái gì đã qua là qua – Có quay trở lại cũng chẳng như xưa. Cái gì đã vỡ là vỡ – Có hàn gắn lại cũng chỉ toàn rạn nứt. Cái gì đã đứt là đứt – Có ráng nối lại cũng chẳng tồn tại lâu. Cái gì đã đi là đi – Có kéo nó về cũng chẳng phải là của mình. Cái gì phải quên là quên – Có nhớ nhung mãi cũng chỉ là hoài niệm.
 7. Hôm nay tôi nhớ một người không nhớ tôi.
 8. Chuyện mình là một chuỗi những bắt đầu. Mình bắt đầu yêu nhau rồi say đắm anh bắt đầu lạnh nhạt và mình bắt đầu học cách chia xa rồi giờ… em bắt đầu đơn phương người yêu cũ!
 9. Thế gian cỏ lạ nhiều vô kể, cớ sao nhớ mãi một nhành hoa?
 10. Người cũ à… Chuyện của tụi mình em đã không còn buồn, cũng không còn hối tiếc nữa rồi, nhưng em vẫn còn thương.
 11. Yêu lại người cũ cũng như đọc lại một cuốn sách. Cảm xúc có thể mới, nhưng kết cục, vẫn vạn lần như một.– Nguyễn Ngọc Thạch

Những câu nói hay về tình yêu khi say

Chỉ bằng một ánh mắt đã biết mình say anh (Ảnh: Internet)

 1. Tình là thứ rượu ngon, chỉ tiếc, chàng đã uống quá nhiều.
 2. Sau khi đàn ông say rượu sẽ nghĩ đến phụ nữ nhưng không chỉ một người. Phụ nữ sau khi say rượu sẽ nghĩ đến đàn ông nhưng bao giờ cũng chỉ một người, chính là người đàn ông đã bỏ rơi họ.
 3. Chén rượu say mang nhiều thương nhớ. Lúc say rồi mới biết mình nhớ thương ai?
 4. Em từng nói: “Con gái càng say lại càng tỉnh”. Ừ thì đúng thật. Nhưng là tỉnh trong ý thức và say ở trong lòng. Ý thức bảo quên, còn trái tim bỗng nhớ.
 5. Uống say xưa cạn chén rượu nồng. Để lòng này chết lặng như trăng.
 6. Nâng chén rượu đầy, uống cho cạn. Dứt bỏ tình xưa, khỏi cơn mê.
 7. “Em mượn rượu tỏ tình đấy, thì sao nào? Em yêu anh, yêu anh đấy, thì sao nào?” (Mượn Rượu Tỏ Tình)
 8. Nếu em gọi anh, lúc em say… Là lúc những miền nhớ trong em đã đi rong theo cảm xúc và những loạn nhịp bên ngực trái tim mình. Nếu em gọi anh, lúc em say. Là lúc những câu hỏi trong em cần một lời đáp.
 9. Cho ta một chén vong tình thuỷ. Đổi lấy một đời không bi thương. Cho dù ta có uống say. Cho dù tim ta có tan nát. Cũng sẽ không thấy ta rơi lệ nữa…

Những câu nói hay về tình yêu cuộc sống

Cuộc sống lúc nào cũng tươi đẹp (Ảnh: Internet)

 1. Cuộc sống có 10% là những gì xảy đến với chúng ta và 90% là cách chúng ta đáp lại những điều đó.
 2. Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.
 3. Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ muốn làm phức tạp hóa nó lên.
 4. Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bởi vì một ngày bạn sẽ nhìn lại và nhận ra họ là những điều thật sự lớn lao.
 5. Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn.
 6. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa.
 7. Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới.
 8. Chẳng có gì trở nên dễ dàng hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.
 9. Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới.
 10. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.
 11. Sống hết mình sẽ không phải hối hận.
 12. Đừng sống đơn điệu và gọi đó là cuộc sống.
 13. Không có con đường đi đến hạnh phúc. Hạnh phúc là một con đường.
 14. Cuộc sống của mỗi chúng ta do chúng ta tự tạo ra vì vậy đừng than trách hay đổ lỗi cho người khác. Nếu bạn muốn cuộc sống của bạn tốt hơn, ý nghĩa hơn thì ngay từ bây giờ hãy thay đổi thái độ sống của mình đi.
 15. Bớt lo, bớt sầu, đừng phiền, đừng não là cách giúp cho ta bớt được nhiều bệnh.
 16. Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.
 17. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.
 18. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.
 19. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.
 20. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.
 21. Dùng tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua lại được tuổi trẻ. Dùng mạng sống để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua lại được mạng sống. Dùng hạnh phúc để đổi lấy tiền, nhưng tiền lại không mua lại được hạnh phúc.
 22. Đời người nếu không nhìn về phía trước cũng không nhìn về phía sau, chỉ sống với hiện tại, sẽ chẳng có phiền não nào hết, có lúc chúng ta cảm thấy sống quá mệt mỏi chỉ là bởi vì suy nghĩ nhiều
 23. Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.
 24. Sống cuộc đời của mình theo mong muốn của người khác là lãng phí cuộc đời của bạn
 25. Thành công không phải là chìa khóa hạnh phúc. Hạnh phúc mới là chìa khóa thành công. Nếu bạn yêu thích những điều bạn làm, bạn sẽ thành công.
 26. Người hạnh phúc nhất không cần phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ là người làm cho mọi việc, mọi chuyện đều diễn ra theo ý họ.
 27. Hạnh phúc thường đánh lừa những ai khóc lóc, những ai bị tổn thương, những ai đã tìm kiếm và đã thử. Nhưng nhờ vậy, họ mới biết được giá trị của những người chung quanh họ.
 28. Khi bạn được sinh ra, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc còn bạn, bạn cười.
 29. Hãy nói những lời yêu thương nhất đến người mà bạn yêu thương.
 30. Hãy mỉm cười trong cuộc sống. Nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho người xung quanh và do đó cũng mang lại hạnh phúc cho chính bạn.

Nếu bạn là người hạnh phúc trong tình yêu, chúng tôi mong bạn càng thêm hạnh phúc, nếu bạn vừa trải qua cảm giác tan vỡ mong bạn càng thêm dũng cảm.

Hãy theo dõi chúng tôi để đọc được nhiều điều bổ ích trong cuộc sống của bạn nhé !

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận